-Trước thành ý của gia đình tử tội, đại diện bị hại đã kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Nghi phạm vừa giết người, lạnh lùng vào tiệm massage thư giãn

Ngày 6/7, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Trần Đông Quốc (31 tuổi; quê ở Đồng Nai) về tội "Giết người".

Trước đó, tại phiên sơ thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo án tử hình. Quốc đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Đại diện bị hại cũng có đơn xin giảm án cho anh ta.

Quốc và anh Huỳnh Văn Sang (quê ở Tiền Giang) cùng là nhân viên tại một quán ăn ở quận 1, TP.HCM. Tháng 3/2016, Quốc cho Sang mượn 15 triệu đồng. Hết thời hạn vay, anh Sang không trả lại như đã hứa khiến Quốc vô cùng bực tức.

Thoát chết nhờ bồi thường 'vượt khung' mức tòa tuyên án
Trần Đông Quốc tại tòa

Ngày 10/5/2016, Quốc gặp Sang tại nhà một người bạn. Liền sau đó cả hai cùng cãi vã vì khoản nợ. Tức giận, Sang xông vào đánh Quốc rồi chạy về phía chiếc tủ lấy một con dao làm hung khí.

Trong khi giằng co, Quốc đoạt con dao từ tay Sang rồi đâm liên tiếp 14 nhát vào người anh ta. Dù được người dân đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong. Sau khi gây án, Quốc bỏ trốn đến Bình Dương. Hai ngày sau (12/5), y bị công an bắt giữ. 

 

Tại phiên tòa sơ thẩm, HĐXX nhận định hành vi của Quốc là đặc biệt nghiêm trọng, cố tình cướp đi mạng sống của bị hại nên cần vĩnh viễn loại bỏ bị cáo khỏi xã hội. Vì vậy, tòa đã tuyên phạt bị cáo án tử hình dù trước đó đại diện VKS đề nghị từ 18-20 năm tù.

Tại phiên tòa hôm nay, Quốc tỏ thái độ ăn năn, thành khẩn khai báo và biện minh do người bị hại tấn công trước nên y bị kích động mới ra tay.

HĐXX xét thấy gia đình bị cáo đã tự nguyện bồi thường vượt mức số tiền tòa đã tuyên phạt. Hơn nữa, đại diện của bị hại cũng đề nghị giảm án cho bị cáo. Trước những tình tiết mới này, sau khi nghị án, HĐXX quyết định giảm án cho bị cáo từ tử hình xuống còn chung thân.

Nghi án, gã đàn ông giết người vì 'yêu' vợ nạn nhân

Nghi án, gã đàn ông giết người vì 'yêu' vợ nạn nhân

Giữa đêm khuya, gã đàn ông ở Cần Thơ ra tay sát hại người chồng, do quá yêu vợ của nạn nhân rồi bỏ trốn.

Bắt nghi phạm giết người trói xác ném xuống vịnh phi tang

Bắt nghi phạm giết người trói xác ném xuống vịnh phi tang

Sau khi dùng dây vải dù xiết cổ, dùng dây thép cột tay chân nạn nhân lại rồi bỏ vào thùng xốp, kẻ thủ ác chở đến cầu Mân Quang và đẩy xác xuống vịnh.

Bênh bạn, chú rể giết người trong ngày cưới

Bênh bạn, chú rể giết người trong ngày cưới

Đang làm chú rể, nghe tin bạn mình có mâu thuẫn, Phụng bỏ cả khách khứa và cô dâu để vác dao chạy ra “huyết chiến”.

Bị tuyên án tử, kẻ giết người tình đồng tính nhào đến ôm người thân lần cuối

Bị tuyên án tử, kẻ giết người tình đồng tính nhào đến ôm người thân lần cuối

Sau một đêm mặn nồng, rạng sáng hôm sau Phong nảy sinh ý định cướp tài sản của người tình nên gã liền dùng búa đập nhiều cái vào đầu nạn nhân.

Lời khai rùng rợn của kẻ giết người, cướp ô tô ở Hải Dương

Lời khai rùng rợn của kẻ giết người, cướp ô tô ở Hải Dương

Sau một đêm đấu tranh, sáng nay, Vũ Viết Tuân (31 tuổi, nơi cư trú thôn Cam Lộ, xã Tân Việt, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương đã khai nhận hành vi phạm tội. 

Đoàn Nga