-Chỉ sau màn truy sát kinh hoàng đó, mọi người xung quanh mới biết đến "chuyện tình trong bóng tối" của họ.

TAND cấp cao tại Hà Nội mới đây mở phiên tòa để xem xét đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Nguyễn Văn Thịnh (SN 1983, ở huyện Thanh Oai).

Theo bản án sơ thẩm, thời gian làm cùng một công ty, Thịnh và cô kế toán hơn 2 tuổi tên Thanh đã nảy sinh tình cảm. Bất chấp việc cả hai đã có gia đình, Thịnh và Thanh say nhau đến độ, Thanh có thai với nhân tình và Thịnh phải đưa cô đi phá thai.

Truy sát tình nhân sau những ngày 'mặn nồng trong bóng tối'
Thịnh tại phiên tòa phúc thẩm.

Sau một thời gian trượt dài trong quan hệ tội lỗi, Thanh muốn chấm dứt chuyện tình cảm với Thịnh nên tìm cách lánh mặt, không nghe điện thoại.

Cảm nhận được điều này khiến Thịnh bực tức. Trưa ngày 17/10/2015, Thịnh gọi điện thoại cho nhân tình. Dù đang ở nhà, Thanh nói dối Thịnh cô ta ở công ty.

Thịnh đã tìm đến tận nhà nhân tình thì phát hiện mình bị lừa dối. Trong phiên tòa sơ thẩm, chị Thanh khai: "Thấy Thịnh đến, tôi đã không mời Thịnh vào nhà vì có em gái của chồng bán hàng trước cửa”.

Cả hai ra một quán nước gần đó nói chuyện. Chia tay ra về, chị Thanh phóng xe từ nhà ở Thanh Oai đến nhà thờ Thái Hà, còn Thịnh ra về.

Vừa đi vừa ôm ấm ức, Thịnh lại rút điện thoại ra gọi cho chị Thanh để buông những lời ghen tuông, tức tối.

Biết chị Thanh đang trên đường, Thịnh phóng xe đuổi theo. Đến khu vực vắng của huyện Thanh Oai, Thịnh đuổi kịp Thanh, ép chị này dừng lại nói chuyện.

 

Chị Thanh không đồng ý, định tiếp tục phóng xe đi thì bị Thịnh giằng được chìa khóa xe, rồi bất ngờ rút dao chém chị một nhát vào đùi.

Sợ hãi, chị Thanh bỏ chạy, trong khi Thịnh đuổi theo chém nhiều nhát vào người. Một số người đi đường đã can thiệp và kịp thời đưa chị Thanh đi cấp cứu nên may mắn thoát chết.

Chỉ sau màn truy sát kinh hoàng đó, mọi người mới biết đến "chuyện tình trong bóng tối" của Thịnh và chị Thanh.

Những ngày chị Thanh phải điều trị, người luôn ở bên chăm sóc chị là người chồng đã từng bị phản bội.

Còn vợ của Thịnh, lúc chồng bị bắt, chị đang mang bầu đứa con thứ ba. Đứa con nhỏ của chị đã không có được cơ hội biết mặt cha. Gánh nặng gia đình với 3 con nhỏ dồn cả lên vai chị.

Trong phiên tòa sơ thẩm, bị HĐXX tuyên phạt 12 năm tù vì tội Giết người, Thịnh đã kháng cáo vì cho rằng, anh ta không cố ý giết người, bản án đó là quá nặng.

Thịnh tỏ ra ăn năn hối hận. Anh ta thừa nhận tình cảm của mình với chị Thanh và chỉ mong được hưởng lượng khoan hồng để sớm được trở về đoàn tụ với gia đình, vợ con.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Thịnh khai, lý do khiến anh ta truy sát nhân tình vì lúc đó bị “kích động”. Ban đầu anh ta chỉ định nói chuyện với chị Thanh, nhưng lúc này nạn nhân lại hô hoán: “Cướp, cướp”.

Không chấp nhận lời giải thích của bị cáo, HĐXX cấp phúc thẩm đã tuyên y án sơ thẩm đối với Thịnh.

* Tên nhân vật đã thay đổi

T.Nhung