Trong suốt gần 2 năm, cứ mỗi lần nổi thú tính Tuấn lại bắt chính đứa con gái ruột của mình ra để thỏa mãn dục vọng đê hèn. Sau mỗi lần như vậy Tuấn lại đe dọa khiến cháu H. sợ hãi không dám nói cho ai biết. Hậu quả làm cháu H. mang thai

Ngày 23/2, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Dương Văn Tuấn (SN 1978, ở thôn 11, xã Ea Kiết, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Cha hiếp dâm con gái ruột suốt 2 năm trời

Bị cáo Tuấn tại phiên tòa

Theo cáo trạng, vào năm 2001, Dương Văn Tuấn từ tỉnh Quảng Bình đến xã Ea Kiết làm thuê rồi quen biết với chị Phan Thị Hải Yến (SN 1982, trú tại thôn 11, xã Ea Kiết, huyện Cư M’gar). Năm 2002, hai người đi đến kết hôn và sau đó có với nhau 3 người con.

Trong khoảng thời gian từ tháng 9/2014 đến 7/2016, Tuấn đã nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm con gái ruột của mình là cháu D.T.T.H. (SN 2002) ngay tại nhà.

Sự việc chỉ được phát hiện khi cháu H. bị đau bụng nên được chị Yến (mẹ cháu H.) đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Cư M’gar khám thì được các bác sĩ chẩn đoán cháu H. đã có thai khoảng 22 tuần tuổi và bị động thai nên chuyển cháu H. lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk để cấp cứu.

 

Tại đây, qua thăm khám các bác sĩ xác định bào thai trong cơ thể cháu H. đã chết lưu nên tiến hành phẫu thuật lấy bào thai và giao cho gia đình về chôn cất. Khi chị Yến gặng hỏi về tác giả của cái bào thai thì H. đã kể cho mẹ nghe về việc mình bị bố hiếp dâm nhiều lần dẫn đến có thai. Ngay sau đó, chị Yến đã làm đơn tố cáo hành vi đồi bại của Tuấn đến cơ quan công an.

Nhận được đơn tố cáo, ngày 28/7/2016, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cư M’gar đã tiến hành khai quật bào thai mà gia đình chị Yến đã chôn cất để khám nghiệm và thu giữ mẫu bào thai đồng thời lấy mẫu tóc của Dương Văn Tuấn để đi giám định ADN.

Theo kết quả giám định của Phân viện Khoa học Bộ Công an tại Đà Nẵng cho thấy, bào thai 22 tuần tuổi chết lưu trong cơ thể cháu H. chính là con ruột của Dương Văn Tuấn với xác suất là lên đến 99,9999%. Tính đến thời điểm cháu H. bị xâm hại lần đầu vào tháng 9/2014 thì cháu H. mới được khoảng 12 năm 10 tháng tuổi.

Tại cơ quan điều tra và tại phiên tòa bị cáo Dương Văn Tuấn đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Xét thấy hành vi của bị cáo Dương Văn Tuấn là đặc biệt nghiêm trọng, hành vi của bị cáo khiến người dân vô cùng phẫn nộ nên cần phải cách ly bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian và cần có một bản án nghiêm khắc mang tính răn đe và phòng ngừa chung.

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Dương Văn Tuấn mức án 20 năm tù giam về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Xem thêmTin Thời sựTin Pháp luật

(Theo ANTĐ)