Ngày 18/5, Tòa gia đình và người chưa thanh niên (TAND TP.HCM) mở phiên xét xử đối với Trương Thị Bình (44 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) và Huỳnh Văn Quynh (18 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) về tội “giết người”.

Tuy nhiên, trước phiên xử diễn ra, anh Huỳnh Văn V. là con trai của bị hại và cũng là con của bị cáo Bình đã có đơn xin cứu xét gửi TAND TP.HCM và Viện KSND TP.HCM. Trong đơn, anh V. đề nghị xem xét lại tội danh cho 2 bị cáo.

Cũng trong đơn, anh V. trình bày, cha của mình là người gia trưởng, vũ phu, không có việc làm ổn định, kiếm sống bằng nghề bói toán còn mẹ của anh (là bị cáo Bình) phải làm đủ nghề để nuôi sống gia đình, toàn bộ tiền kiếm về phải nộp cho chồng. Đã vậy, bị cáo còn thường xuyên bị chồng đánh đập, bạo hành.

“Mẹ tôi và anh em tôi thường xuyên bị hành hạ cả về thể xác lẫn tinh thần. Mẹ tôi bị dồn nén quá lâu ngày và quá uất ức đến tận cùng của sự chịu đựng nên mới mất lý trí và có hành động phạm tội…”, anh V. trình bày trong đơn.

Trước tình tiết mới này, tòa đã trả hồ sơ vụ án, đề nghị điều tra lại.

Theo truy tố, Bình và anh Huỳnh Văn Quang kết hôn năm 2001 và có 2 con chung, trong đó có bị cáo Quynh.

Đến năm 2019, do phát sinh nhiều mâu thuẫn nên hai vợ chồng Bình ly hôn, nhưng vẫn sống chung nhà.

Dù không còn là vợ chồng nhưng cả hai vẫn thường xuyên cãi vã, đỉnh điểm là anh Quang nói sẽ bán nhà và đuổi 3 mẹ con Bình ra khỏi nhà nên Bình nảy sinh ý định giết chồng cũ.

 

Khoảng 20h ngày 14/8/2020, sau khi đi nhậu về, anh Quang chửi bới Bình và tiếp tục đe dọa chuyện bán nhà.

Thấy vậy, Bình vào phòng nói chuyện với con trai là Huỳnh Văn Quynh, “ba mày bán nhà bỏ mẹ con mình ra phòng trọ ở, tao làm liều giết ổng, có gì mầy phụ tao”. Nghe mẹ nói, ngay lập tức Quynh đồng ý cùng mẹ giết chết cha.

Đến 20h30 cùng ngày, anh Quang tiếp tục kiếm Bình chửi bới, đánh đập. Tức giận, Bình quật ngã anh Quang, sau đó Quynh chạy lại giữ hai chân cha để mẹ dùng siết cổ anh Quang.

Chứng kiến mẹ và em trai giết cha, Huỳnh Tấn V. đã van xin nhưng Bình vẫn không dừng lại, tiếp tục siết cổ chồng cũ tới chết.

Sau đó, 2 mẹ con Bình khiêng nạn nhân để lên ghế bố trước hiên nhà. Sáng ngày 15/8/2020, Bình đi loan báo cho hàng xóm xung quanh là anh Quang chết do đột tử.

Tuy nhiên, phát hiện có dấu hiệu bất thường nên cơ quan công an đã vào cuộc. Tới ngày 16/8/2020, hai mẹ con Bình bị bắt giữ.

Hoãn xử phúc thẩm vụ cựu bí thư xã giết người vì xuất hiện… tình tiết mới

Hoãn xử phúc thẩm vụ cựu bí thư xã giết người vì xuất hiện… tình tiết mới

Do có người tới khai báo, nhiều bị hại ký đơn xin không truy tố cựu Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà (huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) nên HĐXX tòa phúc thẩm đã cho hoãn phiên tòa để làm rõ.

Thanh Phương