Người bị hại trong vụ án được xác định là chị Dương Huỳnh Thu T. (SN 1996, ở Thừa Thiên Huế), đồng nghiệp cùng công tác tại Khoa da liễu, Bệnh viện Trung ương Huế với bị cáo. 

Bị cáo buộc đã khống chế, dùng vũ lực với chị T. nhằm giao cấu trái với ý muốn của chị T., đánh đập khiến chị bị tổn hại 37% sức khỏe, tại tòa, bị cáo không đồng tình với bản cáo trạng.

Trước khi diễn ra phiên tòa, Lê Quang Huy Phương tố người bị hại đã vu khống mình tội hiếp dâm.

‘Nóng’ phiên xử bác sỹ bị cáo buộc hiếp dâm đồng nghiệp ở Huế
Bác sỹ bị cáo buộc hiếp dâm đồng nghiệp ở Huế

Phương cho rằng, thời điểm xảy ra sự việc (ngày 17/9/2019), bị cáo mới mổ viêm bao mỡ, bị biến chứng, chảy máu trong, máu và dịch ứ đọng xuống vùng bụng dưới và hạ bộ, phải dùng thuốc, quanh người đeo băng ép, mặc 3-4 quần lót để băng hạ bộ..., không thể có cảm hứng để quan hệ tình dục, nói chi đến việc hiếp dâm.

Theo lời khai của Phương tại tòa, sau khi chị T. vào phòng được khoảng 7,8 phút, chị bất ngờ đánh vào bụng bị cáo mà không rõ nguyên nhân. Thậm chí bị cáo còn bị chị T. tóm vào bộ phận sinh dục.

Bị cáo khai, ở trong phòng với chị T., bị cáo không hề động chạm vào bộ phận nhạy cảm của chị. “Có cơ hội trong tay tôi cũng không bao giờ làm gì chị T.”, Phương khai.

Bị cáo trình bày, trước thời điểm xảy ra sự việc, vì mới mổ, khả năng tình dục nam yếu, bị cáo từng đề nghị CQĐT giám định về vấn đề này, nhưng không được thực hiện.

 

Về phần mình, tại tòa chị T. khai, chị biết bị cáo Phương phẫu thuật, nhưng không biết phẫu thuật gì. Chị cũng thừa nhận có dùng tay bóp vào bộ phận sinh dục của Phương.

Theo trình bày của người bị hại, khi đến cầu thang lên phòng Phương, chị bật sẵn ghi âm... Chị từ chối trả lời nhiều câu hỏi của luật sư vì cho rằng đã trình bày tại CQĐT.

Trả lời thẩm vấn của luật sư về việc, trong kết luận giám định băng ghi âm, còn rất nhiều đoạn để “...”, giám định viên Vương Hương Lam (Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an) lý giải: Những dòng “...” là giọng địa phương, giám định viên không nghe rõ, không hiểu nên không dịch ra. Cần phải có giám định viện thuộc được tính vùng miền hơn.

Luật sư đặt câu hỏi đối với giám định viên pháp y Nguyễn Hoài An: Hạng mục nào trong bảng tỷ lệ tổn thương cơ thể phần mềm để đánh giá tỷ lệ tổn thương cơ thể bị hại là 9%?

Giám định viên Nguyễn Hoài An cho biết: Thứ nhất là vùng mắt bầm tím, má, môi bầm tím, vùng cổ có vết thương… Chúng tôi cộng lại có 9 khu vực, vì vậy áp dụng tỷ lệ tổn thương thấp nhất của phần mềm.

Theo cáo buộc, Phương và chị Dương Huỳnh Thu T. (SN 1996, ở Thừa Thiên Huế) là đồng nghiệp cùng công tác tại Khoa da liễu, Bệnh viện Trung ương Huế. Phương là bác sỹ, Trưởng bộ phận, còn chị T. là nhân viên điều dưỡng hợp đồng.

Khoảng 10h 30 ngày 17/9/2019, trong lúc chị T. đang làm việc, Phương nhờ nhân viên khác đến làm việc thay chị và yêu cầu chị T. đến phòng riêng của mình ở chung cư Đống Đa để đưa liều thuốc đẹp da.

Cáo buộc cho rằng, khi chị T. bước vào phòng, bác sỹ Phương đóng cửa. Trong khoảng thời gian 1 tiếng, 13 phút, bị cáo khống chế, dùng vũ lực bẻ, trói tay, vật ngửa chị T. xuống nền nhà, đánh liên tục vào mặt và nhiều vùng khác trên cơ thể nạn nhân.

Phương dùng lời lẽ đe dọa khác nhằm giao cấu trái với ý muốn của chị T. Do nạn nhân chống trả quyết liệt và lợi dụng sự sơ hở của Phương, đã mở cửa chạy thoát ra ngoài kêu cứu, khiến bị cáo chưa thực hiện được hành vi giao cấu.

Khi chị T. chạy thoát ra khỏi phòng, Phương đuổi theo bắt chị, túm tóc kéo lê vào phòng, tiếp tục đánh, khống chế, giữ chị T. trong phòng, mặc chị van xin được về.

Cáo buộc cho rằng, quá trình bị cáo dùng vũ lực đã gây thương tích cho chị T. với tỷ lệ tổn hại sức khỏe là 37%.

Ngày 23/9/2019, chị T. có đơn yêu cầu khởi tố bác sỹ Phương về hành vi cố ý gây thương tích, hiếp dâm.

Bác sỹ bị cáo buộc tội hiếp dâm ở Huế tố ngược nữ đồng nghiệp

Bác sỹ bị cáo buộc tội hiếp dâm ở Huế tố ngược nữ đồng nghiệp

Trước phiên xử, bị cáo Lê Quang Huy Phương, bác sỹ da liễu bị cáo buộc hiếp dâm, đánh đập nữ đồng nghiệp ở Huế có đơn tố ngược chị T. 

T.Nhung