TAND TP Hà Nội hôm qua tuyên phạt Tô Bá Ngọc (SN 1972, ở Nghệ An) án tử hình vì tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Từng mang 5 tiền án, ngày 20/4/2018, Ngọc lái ô tô đến Quế Phong, Nghệ An để mua cây keo.

Khi đến khu vực rừng keo ở Quế Phong, có người đàn ông không quen biết, người dân tộc Mông đến nói chuyện và đặt vấn đề thuê Ngọc vận chuyển ma túy về Hà Nội cho một người phụ nữ tên Hương với giá 100 triệu đồng.

Nhận án tử sau cái gật đầu với người đàn ông xa lạ
Bị cáo tại tòa

Khi Ngọc đồng ý, người đàn ông lạ mặt bảo Ngọc đi đến cuối đường 36, sẽ có người đưa ma túy và 2 điện thoại di động đã lắp sẵn sim trong máy cho Ngọc.

Mang ma túy về tới Hà Nội, sẽ có người phụ nữ tên Hương gọi đến để nhận hàng và trả 100 triệu đồng tiền công.

 

Trên đường về Hà Nội, khi đang lái xe tới cuối đường 36, nhìn qua gương chiếu hậu, Ngọc thấy phía sau có ô tô nháy đèn. Anh ta dừng xe, nhận từ người lạ chiếc túi chứa ma túy và 1 điện thoại di động.

Ngọc để túi đựng ma túy ở ghế sau rồi tiếp tục lái xe hướng về phía Hà Nội. Khi đi đến Thanh Hóa, có người phụ nữ tên Hương gọi điện cho Ngọc báo sẽ nhận hàng ở khu vực khách sạn Kim Liên.

Ngọc lái ô tô đến phố Xã Đàn, khi chưa kịp giao hàng thì bị kiểm tra, thu giữ số ma túy có trọng lượng 7.336,700 gam methamphetamin.

Cựu Đội trưởng đội cảnh sát hình sự ở Thái Bình bị bắt vì dùng ma túy

Cựu Đội trưởng đội cảnh sát hình sự ở Thái Bình bị bắt vì dùng ma túy

Ập vào khu nhà liền kề ở TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình, CQĐT bắt giữ nhóm sử dụng trái phép chất ma túy, trong đó có cựu Đội trưởng Cảnh sát hình sự. 

T.Nhung