- TAND tỉnh Bình Định hôm nay cho biết đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Hồ Minh Khiêm, nguyên Trưởng phòng Thanh tra thuế Cục Thuế, 54 tuổi về tội nhận hối lộ.

Tại đây, HĐXX đã tuyên án bị cáo Khiêm mức án 8 năm tù giam về tội nhận hối lộ. 

Nguyên Trưởng phòng Thanh tra thuế nhận hối lộ, lĩnh 8 năm tù
Bị cáo Hồ Minh Khiêm

Theo cáo trạng, trong quá trình thanh tra thuế tại công ty CP xây dựng An Nghĩa (ở TP Quy Nhơn), đoàn thanh tra do ông Khiêm làm trưởng đoàn phát hiện công ty này có một số sai phạm cần xử phạt hành chính. Ông Khiêm đã gặp gỡ trực tiếp lãnh đạo công ty yêu cầu đưa 130 triệu đồng để bỏ qua lỗi vi phạm.

Chiều 1/10/2017, tại một quán cà phê trên đường Phan Đình Phùng, khi một thành viên trong ban lãnh đạo công ty An Nghĩa đưa 2 bịch ni lông màu đen và nâu (bên trong đựng 130 triệu đồng) cho ông Khiêm để bỏ vào túi xách thì lực lượng Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định phát hiện, bắt quả tang.

Tại tòa, bị cáo Khiêm một mực cho rằng mình bị “gài bẫy”, bị oan, không có tội vì cứ nghĩ 2 bịch ni lông là quà bánh nên mới nhận. Bị cáo Khiêm yêu cầu HĐXX trả tự do, đồng thời đề nghị tòa xem xét tội vu khống của doanh nghiệp đã sắp đặt “gài bẫy” mình. Bị cáo cũng nhiều lần bị chủ tọa phiên tòa nhắc nhở vì tỏ thái độ không tôn trọng đại diện Viện kiểm sát. 

 

Luật sư bào chữa cho bị cáo cũng tranh luận rằng ông Khiêm bị vu khống, các cơ quan tố tụng không đưa ra được chứng cứ để buộc tội ông Khiêm đến làm việc với công ty An Nghĩa để “gợi ý”, sau đó nhận hối lộ.

Trong khi đó, đại diện Viện KSND tỉnh Bình Định cho rằng đoàn thanh tra Cục Thuế đã làm việc qua loa, nhiều thiếu sót để bị cáo Khiêm lợi dụng thực hiện hành vi “gợi ý” nhận hối lộ.

Bóng hồng Eximbank ở Nghệ An lãnh án chung thân

Bóng hồng Eximbank ở Nghệ An lãnh án chung thân

Dùng nhiều chiêu thức để rút tiền khách hàng gửi trong hệ thống Eximbank, Nguyễn Thị Lam đã chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng.

‘Ăn’ hơn 54 tỉ đồng, cựu Trưởng Ban bồi thường GPMB lãnh án tử

‘Ăn’ hơn 54 tỉ đồng, cựu Trưởng Ban bồi thường GPMB lãnh án tử

Bằng nhiều thủ đoạn “phù phép”, Danh cùng đám con cháu, dâu rể chiếm đoạt hơn 54 tỉ đồng dùng để bồi thường giải phóng mặt bằng cho dân.

Phù phép vay 650 tỷ, Phạm Công Danh khiến dàn CEO Đại Tín lãnh án

Phù phép vay 650 tỷ, Phạm Công Danh khiến dàn CEO Đại Tín lãnh án

Bằng hồ sơ ảo, Phạm Công Danh đã vay 650 tỷ của Ngân hàng Đại Tín để mang đi trả nợ, khiến dàn CEO Đại Tín dính vòng lao lý.   

Ánh Nguyên