Theo cáo trạng, Dũng sống tại phòng 1401, chung cư 17T10, phố Nguyễn Thị Định và có sở thích bắn chim bằng súng hơi.

Khoảng tháng 1/2020, bị cáo lên mạng Internet mua khẩu súng hơi hiệu Benjamin giá 10 triệu đồng, cùng 1 kg đạn chì (loại đạn mũ nấm, kích thước 5x5mm).

Khoảng đầu tháng 2/2020, Dũng lấy súng ra bắn thử. Anh ta kê khẩu súng lên cửa sổ phòng ngủ để bắn.

Bị cáo bắn nhiều lần lên nóc nhà dân đối diện chung cư 17T10, cách khoảng 100m để thử độ chính xác và tập ngắm bắn qua thước ngắm của ống ngắm lắp trên súng.

Người đàn ông ở Hà Nội nhận án giết người vì thú vui ‘quái gở’
Bị cáo tại tòa

Sau đó, Dũng nảy sinh ý định ngắm, bắn người đi dưới lòng đường, xung quanh khu vực chung cư nơi anh ta sống.

Trong khoảng thời gian từ 2/2020-5/2020, Dũng dùng súng bắn gây thương tích cho 3 người.

Cụ thể trưa 29/4/2020, Dũng kê súng lên cửa sổ, ngắm bắn vào anh T. (SN 1992) khi anh này đang chở vợ đi tìm thuê nhà.

 

Với khoảng cách giữa anh T. và Dũng chừng 92 m, bị cáo đã để viên đạn bắn trúng vào vai trái, làm anh T. phải đi cấp cứu, tổn hại 14% sức khỏe.

Đến ngày 5/5/2020, bị cáo tiếp tục kê súng lên cửa sổ để “săn mồi”. Anh ta ngắm bắn anh D. (SN 1982) khi người phụ hồ này đang trộn vữa. Với khoảng cách chừng 100 m, Dũng nổ súng và khiến anh D. trúng đạn và bị thương.

Sáng hôm sau, bị cáo tiếp tục kê súng lên cửa sổ phòng ngủ, ngắm bắn mục tiêu di động là người đi đường. Lần này anh ta bắn trúng một thanh niên SN 1990, khiến anh này bị thương rách da, chảy máu.

Khoảng 10h ngày 6/5/2020, thấy lực lượng Công an xuống hiện trường làm việc, truy tìm người bắn súng, Dũng đi tìm người quen nhờ tháo rời súng mang đi cất giấu. Tuy nhiên bị cáo đã bị công an kịp thời phát hiện, đưa về trụ sở làm việc.

Bản kết luận giám định của Viện khoa học hình sự, Bộ Công an kết luận: "Khi sử dụng khẩu súng và đạn gửi giám định bắn vào cơ thể người trong khoảng cách từ 90-110m gây thương tích và có thể gây chết người".

HĐXX cho rằng, hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, việc các bị hại không tử vong là nằm ngoài ý thức của bị cáo và hành vi của Vũ Tuấn Dũng đã thỏa mãn tội Giết người.

Thu súng, 3 viên đạn tại nhà giám đốc dùng súng dọa bắn người đi đường

Thu súng, 3 viên đạn tại nhà giám đốc dùng súng dọa bắn người đi đường

Công an Bắc Ninh thu giữ khẩu súng công cụ hỗ trợ hiệu RC88 cùng 2 viên đạn cao su, 1 viên đạn hơi cay tại nhà ông Nguyễn Văn Sướng.

T.Nhung