Ngày 25/11, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Nam ((27 tuổi, ngụ Q.Tân Bình, TP.HCM) 18 năm tù; Cao Phúc (31 tuổi, ngụ H.Bình Chánh, TP.HCM) 14 năm tù.

Các bị cáo Phạm Tấn Cường (22 tuổi, ngụ Q.Tân Bình, TP.HCM) bị tuyên phạt 13 năm tù; Huỳnh Văn Sang (18 tuổi, ngụ Q.Tân Bình, TP.HCM) 10 năm tù và Trần Mạnh Đăng (19 tuổi, ngụ H.Bình Chánh, TP.HCM) 5 năm tù cùng về tội "Cướp giật tài sản".

Theo cáo trạng truy tố, băng cướp do Nam cầm đầu quen với nhau khi cùng đi thụ án trong trại giam, ra tù chúng thường xuyên tụ tập, nhậu nhẹt.

Người cha mất mạng khi đụng băng cướp giả danh tài xế Grab
Băng cướp mặc áo Grab và Goviet để tránh bị phát hiện

Rạng sáng ngày 28/12/2918, Nam nhắn tin rủ Cường đi ăn. Sau khi ăn nhậu, Nam rủ Cường đi cướp lấy tiền tiêu xài. Sau đó, chúng rủ thêm Phúc, Sang tham gia.

Để qua mắt người đi đường, chúng sử dụng nón bảo hiểm và áo khoác của các công ty xe ôm công nghệ như Grab và GoViet để ngụy trang.

Khi đi tới ngã tư Bảy Hiền, chúng phát hiện thấy ông Quang Châu đang chạy xe máy từ hướng đường Lạc Long Quân về ngã tư Bảy Hiền, chở theo con gái đeo một giỏ xách. Ngay lập tức, chúng áp sát, giật giỏ xách làm cha con ông Châu té xuống đường. Do bị gãy đốt sống cổ, ông Châu đã tử vong.

 

Không thỏa mãn với tài sản ít ỏi cướp được, chúng tiếp tục thực hiện vụ cướp tiếp theo thì bị công an bao vây, bắt quả tang.

Cơ quan điều tra xác định, băng cướp này cùng với Đăng gây ra nhiều vụ cướp, giật khác. Cơ quan chức năng sẽ xử lý sau khi tìm ra bị hại.

Xét thấy, các bị cáo còn trẻ, có đủ sức khỏe nhưng không chịu làm việc mà đi cướp giật để kiếm tiền tiêu xài. Hành vi của các bị cáo để lại hậu quả nguy hiểm, gây ra cái chết cho ông Châu.

Các bị cáo đều có nhân thân xấu, có tiền án cướp giật tài sản, án ma túy nghiêm trọng. Khi chấp hành xong án tù, các bị cáo không tu chí làm ăn mà tiếp tục con đường phạm tội, nên cần một mức án nghiêm khắc để răn đe. Vì vậy, HĐXX đã tuyên mức án như trên.

Chân tướng 2 nữ quái gạ các chàng trai vào nhà nghỉ để cướp tài sản

Chân tướng 2 nữ quái gạ các chàng trai vào nhà nghỉ để cướp tài sản

Sau khi chủ động làm quen qua Zalo rủ các chàng trai đi nhà nghỉ quan hệ tình dục, Lê Thị Thu Thảo lấy trộm tài sản hoặc tống tiền bạn tình.

Thanh Phương