Phiên tòa được mở để xem xét đơn kháng cáo xin giảm nhẹ tội của bị cáo.

Theo bản án sơ thẩm, Kỷ và chị L. (SN 1988, Hoài Đức) kết hôn với nhau vào năm 2009, có 3 đứa con.

Đến năm 2017, hôn nhân của Kỷ sóng gió khi bị cáo phiêu lưu tình ái với người phụ nữ thuê trọ và mở quán tẩm quất, massge gần nhà. Chị này tên H. (SN 1982). 

Ngoại tình với chủ quán massage, chém hút chết anh vợ vì bị cản
Nguyễn Duy Kỷ

Kể từ khi ngoại tình, giữa bị cáo và vợ nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Dù được gia đình 2 bên hết lời khuyên nhủ nhưng Kỷ bỏ ngoài tai.

Muốn níu kéo tình cảm với chồng, chị L. đã phải nhờ anh họ của mình là anh Đỗ Như Hưng (SN 1985) đứng ra nói chuyện với chị H. và Kỷ, những mong cả 2 chấm dứt tình cảm.

Tối 5/7/2018, anh Hưng cùng người bạn đến quán tẩm quất, massge của chị H. để nói chuyện và yêu cầu chị H. gọi điện cho Kỷ.

Khi chị H. bấm máy, qua điện thoại, anh Hưng nói với Kỷ: "Mày không ở với em tao nữa thì giải thoát cho em tao đi". Kỷ đáp: "Anh chờ em lên nói chuyện".

Ngay sau đó, Kỷ cài dao phay vào xe máy, phóng xe tới chỗ nhân tình.

 

Thấy Kỷ tới, anh Hưng đề nghị bị cáo chấm dứt quan hệ tình cảm với chủ quán massage, nhưng kẻ ngoại tình không đồng ý. Hai bên lời qua tiếng lại, anh Hưng tát chị H., khiến chị này tức giận bỏ đi.

Anh Hưng đuổi theo chị H. nhưng bị Kỷ chặn lại. Sau khi xô đẩy, giằng co với anh Hưng, Kỷ rút dao chém anh vợ nhiều nhát. Nạn nhân bỏ chạy, Kỷ tiếp tục đuổi theo truy sát...

Sau khi phạm tội, Kỷ bỏ trốn và đến ngày 7/7/2018 mới ra đầu thú.

Về phần nạn nhân, sau khi bị em rể chém gục, anh Hưng được đưa đi cấp cứu. Tính mạng được bảo toàn nhưng tổn hại 76% sức khỏe.

Tại phiên tòa sơ thẩm, anh Hưng đề nghị HĐXX giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo.

Cho rằng việc bị hại không chết là vì được cấp cứu kịp thời và nằm ngoài mong muốn của bị cáo, hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, HĐXX cấp sơ thẩm tuyên phạt Kỷ 17 năm tù về tội Giết người.

Dù bị cáo đưa ra lý do đã ăn năn hối hận vì hành vi phạm tội, mong được giảm án, nhưng HĐXX cấp phúc thẩm đã bác kháng cáo của Kỷ, tuyên y án sơ thẩm.

Hà Nội: Cuộc tình tay ba và màn truy sát rợn người

Hà Nội: Cuộc tình tay ba và màn truy sát rợn người

 Anh vợ khuyên can, Nguyễn Duy Kỷ không chịu chấm dứt quan hệ với nhân tình, mà còn truy sát nạn nhân.

T.Nhung