- Để có tiền thỏa mãn những cơn nghiện ma túy, nhóm cướp U50 đã gây ra hàng loạt vụ cướp giật và trộm cắp tài sản.

Nam thanh niên mặc đồ GrabBike nghi bị cướp giết hại

Nhóm người nghi dùng súng cướp tài sản ở khách sạn Sài Gòn 

Ngày 6/12, TAND TP Hà Nội đưa các bị cáo Nguyễn Quang Minh (SN 1977, Đan Phượng, Hà Nội), Nguyễn Xuân Thái (SN 1973, ở Long Biên, Hà Nội), Phạm Thanh Hồi (SN 1983, ở Thanh Xuân, Hà Nội) và Nguyễn Văn Phú (ở Đông Anh, Hà Nội, SN 1983) ra xét xử tội Cướp tài sản và Trộm cắp tài sản.

Nghiện ma túy, nhóm cướp U50 hoành hành ở Hà Nội
Các bị cáo tại tòa

Theo cáo buộc, do cần tiền ăn tiêu và phục vụ cơn nghiện ma túy, từ 12/2017 đến 1/2018, nhóm U50 này đã thực hiện hàng loạt vụ cướp giật.

Tài liệu điều tra cho thấy, tối ngày 16/1/2018, Nguyễn Quang Minh rủ Nguyễn Xuân Thái đi cướp giật tài sản. Thái đồng ý và điều khiển xe máy chở Minh đi lang thang trên các tuyến phố để "tìm mồi".

Đi đến đường Tây Sơn, thấy một người phụ nữ đi xe đạp cùng chiều, trong giỏ xe để một túi vải đã áp sát. Minh ngồi sau giật chiếc túi của người phụ nữ, sau đó Thái phóng mất dạng.

 

Kiểm tra bên trong chỉ thấy có sách vở, không có tài sản giá trị, cả hai vứt chiếc túi rồi tiếp tục đi "săn mồi".

Đến Ngã Tư Sở, thấy một phụ nữ đang đạp xe cùng chiều, trên tay cầm chiếc điện thoại màu hồng, Thái lái xe áp sát để Minh ngồi sau giật điện thoại.

Trong khi đang bán chiếc điện thoại tại một cửa hàng ở quận Hoàn Kiếm, hai tên cướp U50 bị tổ tuần tra của Phòng CSHS, Công an Hà Nội kiểm tra hành chính, đưa về trụ sở để làm rõ.

Tại CQĐT, cả hai khai nhận, để có tiền mua ma túy sử dụng, các bị cáo đã thực hiện hàng loạt vụ cướp, trộm cắp tài sản. Ổ nhóm này, ngoài Thái và Minh còn có Phạm Thanh Hồi và Nguyễn Viết Phú.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt các bị cáo mức án từ 3- 9 năm tù.

CSGT bắt kẻ cướp điện thoại của thiếu nữ trên phố Hà Nội

CSGT bắt kẻ cướp điện thoại của thiếu nữ trên phố Hà Nội

Đội CSGT số 4, công an TP Hà Nội vừa bàn giao đối tượng cướp giật nhiễm HIV cho công an phường Bách Khoa.

Giám đốc quỹ tín dụng kể phút quật ngã tên cướp có súng

Giám đốc quỹ tín dụng kể phút quật ngã tên cướp có súng

Chỉ trong chưa đầy 2 phút, Giám đốc quỹ tín dụng đã khống chế được tên cướp có súng đã lên nòng xông vào trụ sở đe dọa cướp tiền.    

Gã trai sát hại tài xế xe ôm, cướp tài sản bị tuyên án tử

Gã trai sát hại tài xế xe ôm, cướp tài sản bị tuyên án tử

Để cướp tài sản, Phi yêu cầu tài xế xe ôm chở đến bãi đất trống. Sau đó, gã ra tay sát hại rồi phi tang thi thể nạn nhân.

T.Nhung