Mắc bệnh ‘nhà giàu’, đại gia gặp khó tại phiên tòa Phạm Công Danh

11:20 | 20/01/2018

-Cùng nổi tiếng trong ngành tài chính ngân hàng, bất ngờ cùng “dính chàm” trong đại án Phạm Công Danh và đặc biệt cả 3 đại gia Trần Bắc Hà, Hứa Thị Phấn, Trầm Bê hiện đều mắc bệnh trọng.

Là một trong những vụ đại án kinh tế liên quan tới ngành tài chính đình đám nhất cả nước, đại án Phạm Công Danh khiến nhiều đại gia liên lụy, nhẹ thì được triệu tập tới tòa với tư cách làm chứng hoặc người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, nặng thì vướng vòng lao lý như đại gia Trầm Bê.

Có điều đặc biệt, nhiều người trong số này mắc trọng bệnh như đại gia Trần Bắc Hà hiện đang điều trị bệnh ung thư gan tại Singapore, ngoài ra đại gia này còn mắc bệnh về tuyến giáp. Nữ đại gia Hứa Thị Phấn hiện chỉ còn 7% sức khỏe do bị tăng huyết áp, tiểu đường tuýp 2, rối loạn lo âu và bệnh gút. Bà Sáu Phấn hiện được điều trị tại bệnh viện đa khoa Tân Hưng (đường Trần Xuân Soạn, P. Tân Hưng, quận 7, TPHCM). Đây được coi là một bệnh viện "5 sao" với trang thiết bị hiện đại và dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế .

Phạm Công Danh,Trầm Bê,tham nhũng,tham ô tài sản,cố ý làm trái quy định của nhà nước
Ông Trần Bắc Hà và bà Hứa Thị Phấn

Không tới mức phải nằm viện điều trị như Trần Bắc Hà, Hứa Thị Phấn, nhưng trong suốt gần nửa tháng diễn ra phiên xét xử, HĐXX liên tục phải tạm dừng phiên tòa để đưa Trầm Bê và Phạm Công Danh ra ngoài chăm sóc y tế.

Ngay trong ngày xét xử đầu tiên, ngay khi phiên tòa vừa khai mạc được 30 phút, Phạm Công Danh đã tỏ ra mệt mỏi, chủ tọa thẩm phám Phạm Lương Toản phải đề nghị lực lượng cảnh sát tư pháp dẫn giải bị cáo Danh rời phòng xét xử ra ngoài để các nhân viên y tế chăm sóc. 10 phút sau Trầm Bê cũng có dấu hiệu choáng váng và nhanh chóng được đưa đi chăm sóc y tế.

Phạm Công Danh,Trầm Bê,tham nhũng,tham ô tài sản,cố ý làm trái quy định của nhà nước
Phạm Công Danh và Trầm Bê

Đặc biệt, trong hai ngày đầu, do sức khỏe quá kém 2 bị cáo này còn được cho phép ở trong phòng lưu phạm sát phòng xử án và theo dõi phiên xét xử qua hệ thống loa.

 

Theo chủ tọa công bố tình trạng của Phạm Công Danh hiện đang mắc bệnh suy thận giai đoạn 3 nên không thể ngồi lâu được.

Không thông báo tình trạng bệnh tật, nhưng phiên xét xử càng về sau sức khỏe của Trầm Bê ngày càng đi xuống. Ngay ngày đầu bị dẫn giải đến tòa, thần sắc Trầm Bê đã nhợt nhạt, cơ thể gầy rộc, trên tay là một bịch thuốc.

Theo nguồn tin của VietNamNet, Trầm Bê mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 kèm theo rối loạn đông máu, cơ thể không thể sản xuất đủ insulin hoặc cơ thể không đáp ứng với insulin như bình thường.

Theo khuyến cáo của bác sỹ, những người mắc tiểu đường thường được khuyến cáo nên kiểm soát đường huyết ở dưới ngưỡng 110 mg/dl và HbA1c <7%, nhưng hiện nay Trầm Bê đang ở ngưỡng 340 mg/dl và HbA1c 12.58%. Chỉ số cao gấp 3 lần so với yêu cầu của bác sỹ. 

4.500 tỷ do Phạm Công Danh vay chưa biết ‘trôi nổi’ ở đâu?

4.500 tỷ do Phạm Công Danh vay chưa biết ‘trôi nổi’ ở đâu?

Trước sự truy vấn của các luật sư về khoản tiền 4.500 tỷ đồng của VNCB hiện đang “trôi nổi” ở đâu, đại diện CBBank lúng túng “khất” trả lời sau. 

Tuần đầu xử đại án VNCB: Phạm Công Danh nổi nóng, Trầm Bê bật khóc

Tuần đầu xử đại án VNCB: Phạm Công Danh nổi nóng, Trầm Bê bật khóc

Nổi nóng vì không được khai về khoản chi lãi ngoài, Phạm Công Danh nổi nóng còn Trầm Bê thì bật khóc vì không phục tội danh bị truy tố.

Hồ sơ công ty 'ma' của Phạm Công Danh quá hoàn hảo, BIDV 'mắc bẫy'

Hồ sơ công ty 'ma' của Phạm Công Danh quá hoàn hảo, BIDV 'mắc bẫy'

Tin tưởng vào việc giới thiệu của VNCB và những bộ hồ sơ quá hoàn hỏa, BIDV đã đồng ý cho vay tiền mà không hề biết 12 công ty này là công ty "ma", sân sau của Trần Công Danh.

Em trai Phạm Công Danh: Vì tin tưởng nên giúp anh mở công ty ‘ma’

Em trai Phạm Công Danh: Vì tin tưởng nên giúp anh mở công ty ‘ma’

Giải thích cho việc giúp Phạm Công Danh thành lập một loạt công ty “ma”, em trai bị cáo Danh nói “Tôi tin tưởng anh trai mình và cũng nghĩ vô tư nên giúp đỡ thôi”.

Nhân viên dưới quyền Phạm Công Danh 'chế' báo cáo tài chính để vay tiền

Nhân viên dưới quyền Phạm Công Danh 'chế' báo cáo tài chính để vay tiền

Nguyên Giám đốc VNCB chi nhánh Sài Gòn khai, để làm hồ sơ vay 4.700 tỷ của BIDV, bị cáo và nhân viên sử dụng báo cáo tài chính trong hồ sơ vay Sacombank và thiếu đâu thì...“tự chế”.

Đoàn Nga

 
 
  •  
  •  
0 bình luận