Chiều 28/10, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Văn Tùng (SN 1981, ở Phú Thọ) ra xét xử tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 3/2019, Tùng và chị Vũ Thị Thu H. (SN 1981, ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), Giám đốc Công ty TNHH Thiên Thủy (Công ty Thiên Thủy) có quan hệ tình cảm.

Hai người chung sống như vợ chồng tại nơi ở của chị H. tại khu đô thị Mễ Trì Hạ.

Tùng được chị H. tin tưởng cho biết mật khẩu điện thoại, thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu truy nhập vào trang web ACB online.com.vn để theo dõi thông tin chuyển đến tài khoản ngân hàng của Công ty Thiên Thủy.

Việc này nhằm để Tùng kiểm tra giúp chị H. xem có khách hàng chuyển tiền vào tài khoản hay chưa.

Với thông tin đăng nhập trên, Tùng chỉ có thể kiểm tra, theo dõi số tiền được chuyển đến, không có khả năng thực hiện các giao dịch chuyển tiền trong tài khoản.

Nếu muốn chuyển tiền trong tài khoản trên thì phải thông qua phần mềm ACB Safekey được cài đặt trong điện thoại của chị H., được đăng nhập bằng dấu vân tay của chị để lấy mã OTP (mật khẩu dùng 1 lần trong 1 lần giao dịch).

Ngày 6/10/2019, chị H. đại diện Công ty Thiên Thủy ký kết hợp đồng kinh tế với Công ty TNHH Kyunbang Việt Nam (ở Bình Dương) để thực hiện dự án xây dựng nhà máy Kyunbang- 4, tại khu công nghiệp Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Do một số hạng mục Công ty Thiên Thủy không thể lắp đặt và thi công nên ngày 29/10/2019, chị H. đại diện công ty ký kết hợp đồng kinh tế với Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Kỷ Nguyên (Công ty Kỷ Nguyên), là đơn vị thi công cho Công ty Thiên Thủy, để Công ty Kỷ Nguyên cung cấp lắp đặt ống gió, phụ kiện ống gió vuông và tròn bằng tôn tráng kẽm cho công trình nhà máy Kyungbang- 4.

Ngày 31/3/2020, Công ty Kyunbang Việt Nam chuyển hơn 4,4 tỷ đồng đến tài khoản Ngân hàng ACB cho Công ty Thiên Thủy để thanh toán một phần tiền vật tư.

 

Khoảng 0h ngày 1/4/2020, sau khi biết trong tài khoản của Công ty Thiên Thủy có tiền, lợi dụng lúc tình nhân đang ngủ, Tùng đã lấy điện thoại của chị H. để trên đầu giường mang sang phòng máy tính rồi mở điện thoại bằng mật khẩu do chị H. cho biết từ trước.

Sau đó bị cáo lén lấy dấu vân tay ngón cái phải của nhân tình đăng nhập vào phần mềm ACB Safekey để lấy mã OTP rồi thực hiện 2 lần chuyển 2 tỷ đồng từ tài khoản Ngân hàng ACB vào tài khoản của Tùng mở tại Ngân hàng Techcombank rồi bỏ đi.

Sau khi phát hiện bị tình nhân lấy trộm tiền, chị H. yêu cầu bị cáo hoàn trả nhưng Tùng không trả.

Tại CQĐT Tùng cho rằng, tiền mà bị cáo lấy chính là số tiền mà trước đó Tùng đã thỏa thuận với tình nhân về việc giúp chị H. thực hiện dự án xây dựng nhà máy Kyunbang- 4.

Cáo buộc cho rằng, căn cứ kết quả điều tra, xác định Tùng không phải là cán bộ, nhân viên, không có vai trò liên quan trong Công ty Thiên Thủy, Công ty Kyunbang, Công ty Kỷ Nguyên và Dự án xây dựng nhà máy Kyunbang- 4;

Rồi căn cứ lời khai chị H. và tin nhắn thu giữ được giữa Tùng và người tình, cùng các tài liệu khác thể hiện việc Tùng đã lén lút chiếm đoạt của chị H. 2 tỷ đồng.

HĐXX quyết định tạm hoãn phiên tòa do xuất hiện chứng cứ mới. Thời gian mở lại phiên tòa sẽ được thông báo sau.

Bắt đối tượng trộm hơn 300 triệu của tài xế giao hàng ở Bình Dương

Bắt đối tượng trộm hơn 300 triệu của tài xế giao hàng ở Bình Dương

Lợi dụng lúc tài xế xe tải ở Bình Dương dừng xe đi vào chợ giao hàng, đối tượng đã lẻn vào cabin lấy trộm hơn 300 triệu đồng rồi bỏ trốn.

T.Nhung