TAND huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai sáng nay (7/1) đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Nhanh (SN 1992, ngụ xã Bàu Hàm, huyện Trảng Bom) 1 năm tù về tội “Làm nhục người khác”.

Lên Facebook lăng mạ lãnh đạo huyện, thanh niên ở Đồng Nai bị phạt 1 năm tù
Bị cáo Nguyễn Văn Nhanh tại tòa sáng 7/1

Theo cáo trạng, tháng 12/2019, UBND tỉnh Đồng Nai ra quyết định phê duyệt phương án đo đạc thành lập bản đồ địa hình, cắm mốc xác định địa chính khu vực công trình thủy lợi Hồ Suối Đầm (xã Bàu Hàm, huyện Trảng Bom).

Cho rằng bà Vũ Thị Minh Châu- Chủ tịch UBND huyện và bà Lương Thị Lan - Phó Chủ tịch UBND là những người trực tiếp phụ trách, chỉ đạo việc giải quyết theo phương án nêu trên của tỉnh Đồng Nai gây ảnh hưởng đến quyền lợi của mình, ngày 18/5/2020, Nguyễn Văn Nhanh đã sử dụng hai tài khoản Facebook phát trực tiếp các video có những lời nói xúc phạm, miệt thị, đối với bà Châu và bà Lan.

Đồng thời, Nhanh cũng kêu gọi người xem chia sẻ các video này với mục đích hạ thấp uy tín, danh dự, gây áp lực đối với hai vị lãnh đạo huyện này.

 

Cũng theo cáo trạng, trong các lần phát trực tiếp trên Facebook, Nhanh có nhiều lần xúc phạm nghiêm trọng, làm nhục hai lãnh đạo UBND huyện Trảng Bom.

Khi biết được Nhanh xúc phạm mình, bà Châu và bà Lan đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan CSĐT Công an huyện Trảng Bom.

Sau khi củng cố hồ sơ, đến ngày 3/11, cơ quan CSĐT Công an huyện Trảng Bom đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Nhanh để điều tra về hành vi “Làm nhục người khác”.

Tại tòa, bị cáo Nhanh thành khẩn khai báo, tỏ ra hối hận về hành vi của mình. Xét thấy hành vi của bị cáo thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, HĐXX đã quyết định tuyên phạt 1 năm tù giam.

Xét xử Bí thư xã ở Lâm Đồng sát hại cháu vợ rồi đốt xác phi tang

Xét xử Bí thư xã ở Lâm Đồng sát hại cháu vợ rồi đốt xác phi tang

TAND tỉnh Đắk Nông hôm nay xét xử bị cáo Đỗ Văn Minh (SN 1971, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) về một loạt tội danh.

Xuân An