Ngày 26/5, TAND TP.HCM đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Hoàng Nam (27 tuổi ngụ huyện Hóc Môn, TP HCM) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng truy tố, cuối năm 2018, Nam chấp hành xong bản án 11 năm tù về tội “Cướp tài sản”, trở về nhà thì cha mẹ bị cáo đã ly hôn, Nam về sống chung với bạn gái là chị Như và mẹ ruột là bà Trịnh Thị Bé Hai (SN 1965) ở xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn.

Đầu năm 2019, bạn gái Nam mang thai nhưng bà Hai không chấp nhận con dâu, cháu nội vì cho rằng thời điểm đó sinh con sẽ không hợp tuổi.

Kẻ vác dao chém chết 4 người trong một nhà lãnh án tử hình
Bị cáo Nguyễn Hoàng Nam

Ngày 7/2/2019, khi Nam chở chị Như về quê ở Long An thì hai bên xảy ra cãi vã xung quanh việc bà Hai không đồng ý việc mang thai.

Ấm ức vì bị gia đình bạn trai đối xử tệ, chị Như mang chuyện kể cho bà ngoại là bà Bùi Thị Nết (SN 1963) nghe. Xót cháu nên thấy Nam đến, bà Nết đuổi anh ta về .

Bực tức, Nam nảy sinh ý định giết chết bà Nết để trả thù. Chiều ngày 11/3/2019, Nam cầm theo con dao tìm đến nhà bà Nết. Trên đường đi, anh ta còn lấy thêm một cây búa ở một cửa hàng bán vật liệu xây dựng trên Quốc lộ 1A.

Đến nơi, Nam xông đến chỗ bà Nết đang ngồi, cầm dao chém nhiều nhát vào người bà này. Nạn nhân bỏ chạy rồi gục chết bên đường.

 

Giết xong bà Nết, Nam cầm theo con dao gây án quay về nhà,  chém tới tấp vào người bà Hai khiến mẹ ruột tử vong tại chỗ. Nam tiếp tục cầm dao đi tìm giết bà nội Nguyễn Thị Liêng, (SN 1937) và cha ruột Nguyễn Văn Đức (SN 1969). Trên đường đi, Nam con mua thêm 1 con dao rựa, vứt con dao là hung khí sát hại các bà Nết và bà Hai đi.

Nhìn thấy bà nội và cha, Nam lao vào chém cả hai tới chết. Trong cơn say máu, gã điên cuồng đi tìm chị Như để giết nốt nhưng may mắn không tìm thấy. Sau đó, anh ta đi thuê phòng trọ rồi vào ngủ như không có chuyện gì xảy ra.

Ngày hôm sau, gã bị bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Nam khai nhận năm 2018 có sử dụng ma túy đá. Xảy ra mâu thuẫn với người thân nên Nam cảm thấy chán nản. Đồng thời, vợ bỏ về nhà bà ngoại và mẹ ngăn cản chuyện tình cảm. Đó là ý do khiến Nam tức giận và nảy sinh ý định giết người thân.

Tại cơ quan điều tra, Nam có biểu hiện bất thường, nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy anh ta âm tính với ma túy. Cơ quan tố tụng cũng nhiều lần trả hồ sơ để làm rõ Nam có hay không bị tâm thần, song kết quả xác định bị cáo có đủ năng lực hành vi dân sự.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội và cho rằng do bị ngăn cản tình cảm và nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống nên mới gây nên tội.

Xét thấy, hành vi của bị cáo cực kỳ nguy hiểm, trực tiếp tước đoạt đi mạng sống của nhiều người. Tội lỗi của bị cáo không còn khả năng giáo dục, cải tạo được nữa nên HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Nam tử hình.

Phó phòng Đài Phát thanh truyền hình chém người lĩnh 9 tháng tù

Phó phòng Đài Phát thanh truyền hình chém người lĩnh 9 tháng tù

Nhậu say, một phó phòng của Đài phát thanh - truyền hình cầm dao chém người gây thương tích, bị toà tuyên phạt 9 tháng tù.  

Thanh Phương