Chiều ngày 22/4, phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (32 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”, tiếp tục với phần tranh luận.

Trước đó, cuối buổi sáng nay, đại diện VKS đưa ra quan điểm về vụ án. Theo đó, đại diện VKS đề nghị HĐXX phúc thẩm giữ nguyên mức án sơ thẩm, 7 năm 6 tháng tù đối với Phong; đồng thời đề nghị tòa bác yêu cầu kháng cáo tăng hình phạt đối với bị cáo của người bị hại.

Về kháng cáo của người bị hại, đề nghị cấp phúc thẩm xem xét làm rõ hành vi tẩu tán tài sản của bị cáo, khi bị cáo cùng mẹ và công chứng viên đến nơi tạm giam thực hiện công chứng chuyển nhượng sang tên căn hộ của bị cáo cho mẹ mình, theo VKS, qua thẩm vấn công khai tại tòa đã làm rõ, mục đích giao nhận tài sản giữa hai mẹ con bị cáo.

Hủy án vụ tài xế xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không
Hủy án vụ tài xế xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không

Đồng thời, VKS đề nghị tiếp tục trao quyền cho người bị hại, đề nghị cơ quan có thẩm quyền kê biên tài sản để đảm bảo nghĩa vụ thi hành án bồi thường của bị cáo cho người bị hại.

Trình bày quan điểm bảo vệ quyền lợi cho chị Nguyễn Thị Bích Hường, các luật sư cũng đề nghị phải có biện pháp kê biên đối với căn hộ này để đảm bảo nghĩa vụ bồi thường thiệt hại của Phong sau này.

Sau khi nghị án, xét thấy, cần phải xem xét nguồn gốc căn nhà là của bị cáo Phong hay của mẹ bị cáo. Bởi, trong phần xét hỏi sáng nay, bị cáo Phong khai, căn hộ này thực chất là của mẹ anh ta. Bởi vào thời điểm mua căn nhà này mẹ bị cáo không có hộ khẩu, không có chứng minh nhân dân nên đã để Phong đứng tên mua căn nhà.

Hủy án vụ tài xế xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không
Chị Nguyễn Thị Bích Hường
 

Còn mẹ Phong là bà M. cũng khẳng định căn nhà trên là do cha bà trước khi chết có cho 800 triệu đồng, cộng với bà vay mượn thêm để mua. Do trước đây bà vi phạm pháp luật phải đi tù, khi ra tù không được các anh chị em nhập khẩu lại nên không có hộ khẩu, chứng minh nhân dân nên để con trai đứng tên mua căn hộ dùm.

Vì vậy, HĐXX đã quyết định hủy tòa bộ bản án sơ thẩm đề điều tra lại nguồn gốc thực sự của căn hộ.

Theo bản án sơ thẩm, 5h sáng ngày 30/1 (mùng 6 Tết Canh Tý), Phong lái chiếc xe Mercedes từ tầng hầm tòa nhà số 108 Hồng Hà, quận Phú Nhuận, về ngã tư Hoàng Minh Giám.

Khi đến số 123 Hồng Hà, do không làm chủ tốc độ, Phong đã lao xe sang làn đường ngược chiều, tông trực diện vào xe máy của ông Lê Mạnh Thường. Lúc này, ông Thường đang chở chị Nguyễn Thị Bích Hường lưu thông theo chiều ngược lại.

Vụ tai nạn làm ông Thường tử vong tại bệnh viện. Chị Hường may mắn thoát chết nhưng bị gãy kín xương đùi, vỡ cổ cối, gãy xương cùng. Với thương tật lên tới 79%, hiện việc đi lại của chị Hường vẫn phải phụ thuộc vào nạng.

Về phần Phong, sau khi gây tai nạn đã bỏ đi khỏi hiện trường, 2 ngày sau thì tới cơ quan công an đầu thú.

Nữ tiếp viên hàng không bất ngờ nhận một phần bồi thường ngay tại tòa

Nữ tiếp viên hàng không bất ngờ nhận một phần bồi thường ngay tại tòa

Khi vụ án vừa xảy ra, gia đình tài xế đã mang 120 triệu tới bồi thường cho nữ tiếp viên hàng không và gia đình tài xế Grab, nhưng cả hai đều không nhận. Tại phiên tòa, cả hai đồng ý nhận một phần bồi thường này.

Thanh Phương