Sáng 27/7, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với Văn Kính Dương, Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức hot girl Ngọc Miu) và các đồng phạm.

HĐXX nhận định, trong vụ án này, Nguyễn Đức Kỳ Nam là người khởi xướng việc sản xuất ma túy, nhưng Văn Kính Dương là người điều hành các bị cáo khác nên được xác định là chủ mưu của vụ án.

Việc các luật sư đề nghị trả hồ sơ để điều tra bổ sung, làm rõ đối tượng Bùi Anh Tú (kẻ cung cấp tinh dầu cho bị cáo Dương và Nam sản xuất ma túy) và Hoàng Hải Linh (đối tượng mua 500 viên ma túy của Dương), HĐXX cho rằng, ngoài lời khai, các bị cáo không có chứng cứ nào khác để chứng minh. Vì vậy, điều này không làm ảnh hưởng tới phiên tòa. 

Hot girl Ngọc Miu 16 năm tù, ông trùm Văn Kính Dương lãnh án tử
Hot girl Ngọc Miu 

Theo HĐXX, căn cứ lời khai tại cơ quan điều tra và quá trình xét hỏi tại tòa, đã đủ căn cứ buộc tội bị cáo Văn Kính Dương cùng với đồng phạm sản xuất được hơn 124 kg ma túy đem bán và tiêu thụ.

Dương phải chịu trách nhiệm về 120 kg bột màu vàng và viên dập thành phẩm và hơn 86 kg thuốc lắc.

Nguyễn Đức Kỳ Nam có vai trò trực tiếp vạch ra công thức điều chế ma túy, chuẩn bị dụng cụ để sản xuất.

Các bị cáo còn lại đã giúp sức cho việc sản xuất, giao dịch ma túy cho Văn Kính Dương.

Đối với bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc, tòa nhận định, Ngọc không biết Dương và đồng bọn sản xuất ma túy.

Tuy nhiên, trên đường chở Nguyễn Thu Huyền mang túi đồ tới khách sạn cất giấu, lúc này Ngọc đã biết chiếc túi có chứa ma túy. Vì vậy, có đủ cơ sở kết luận bị cáo Ngọc phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

 

Hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đặc biệt lớn đến an ninh chính trị, là mầm mống gây ra nhiều tội ác cho xã hội. Vì vậy, cần phải có bản án nghiêm khắc để răn đe, phòng ngừa chung.

Sau khi xem xét, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Văn Kính Dương tổng hợp hình phạt cho các tội danh là tử hình.

Vũ Hoàng Anh Ngọc 16 năm tù về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Hot girl Ngọc Miu 16 năm tù, ông trùm Văn Kính Dương lãnh án tử
Bị cáo Văn Kính Dương (bên phải) và Nguyễn Đức Kỳ Nam

Bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam, Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân cùng lãnh án tử hình về tội “sản xuất trái phép chất ma túy”; bị cáo Lê Hương Giang tử hình về tội “mua bán trái phép chất ma túy”.

4 bị cáo còn lại trong đường dây cùng lãnh án tù chung thân về các tội “sản xuất trái phép chất ma túy”, "mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo truy tố, sau khi trốn khỏi trại giam, Văn Kính Dương trốn vào TP.HCM, thay tên đổi họ thành Trần Ngọc Hiếu. Trong thời gian ở TP.HCM, Dương nảy sinh tình cảm và chung sống như vợ chồng với Vũ Hoàng Anh Ngọc.

Tháng 6/2016, Dương quen “Tom” (không rõ lai lịch) ở một vũ trường. Sau đó, cả hai thống nhất sản xuất ma túy đá, cung cấp cho các đầu nậu. Tom là người cung cấp nguyên liệu sản xuất.

Sau đó, Dương cho đàn em thuê biệt thự, mua hóa chất để nghiên cứu, pha trộn các hợp chất hóa học, sản xuất ma túy đá.

Nhân tình của hot girl Ngọc Miu xin lỗi một loạt bóng hồng

Nhân tình của hot girl Ngọc Miu xin lỗi một loạt bóng hồng

Được nói lời sau cùng, ông trùm Văn Kính Dương gửi lời xin lỗi tới người tình Ngọc Miu và những bóng hồng khác trong cuộc đời của anh ta.

Thanh Phương