Hôm nay (15/11), TAND TP Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Phúc Ngọc (SN 1978, ở Hoàn Kiếm) mức án 8 năm tù vì tội Giết người.

Theo cáo trạng, năm 2016, Ngọc và chị Hoàng Thị T. (SN 1989) kết hôn với nhau, cùng trú tại quận Hoàn Kiếm và có 2 con chung.

Trong thời gian chung sống, hai vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn, chị T, nhiều lần bị chồng đánh đập nên đã bỏ nhà đi.

Đến khoảng giữa tháng 5/2018, chị T. bỏ hẳn ra ngoài ở, để lại 2 con cho Ngọc nuôi.

Thời gian sau đó, chị T. muốn gặp chồng để bàn bạc và xin được chu cấp tiền để nuôi các con, nhưng Ngọc không đồng ý.

Khoảng 10h ngày 13/11/2019, bị cáo gọi điện thoại cho vợ, yêu cầu chị T. không được làm ảnh hưởng đến cuộc sống của Ngọc và các con.

Bị cáo đe dọa: “Nếu còn gây ảnh hưởng nữa thì đừng trách”. Chị T. sợ nên đã gọi điện thoại cho chị gái là Hoàng Thị Loan (SN 1984, ở Thanh Xuân) để kể về việc bị Ngọc gọi điện đe dọa.

Chị Loan đã gọi điện thoại cho Ngọc để can ngăn, yêu cầu bị cáo không được đánh hoặc đe dọa em gái. Vì chuyện này, giữa Ngọc và chị Loan xảy ra mâu thuẫn. Hai bên hẹn gặp nhau tại khu vực Cầu Dậu, ở Thanh Trì để nói chuyện.

Trước khi đến chỗ hẹn, Ngọc chuẩn bị con dao, kẹp ở giữa xe máy.  Khoảng 12h ngày 13/11/2019, tại khu vực Cầu Dậu, phía dưới đường Vành đai 3 trên cao, Ngọc đến nơi hẹn gặp chị Loan và chị T.

Quá trình nói chuyện, hai người xảy ra mâu thuẫn, cãi chửi nhau. Ngọc tát chị Loan 1 cái, nhưng chị này giơ tay đỡ được.

 

Ngọc đi ra xe máy dựng ngay gần đó, lấy dao chém vào mặt chị Loan. Chị này tránh được nên chỉ bị vết xước rách da ở mi dưới mắt trái.

Ngọc tiếp tục chém 1 nhát ngang đầu, cổ chị Loan, nhưng chị này cúi xuống tránh được.

Thấy chồng dùng dao tấn công chị gái, chị T. bỏ chạy ra đường Nghiêm Xuân Yêm thì bị Ngọc đuổi theo túm áo giữ lại. Bị cáo vung dao chém nhiều nhát vào đầu vợ.

Đang đội mũ bảo hiểm, chị T. giơ tay lên ôm đầu thì bị Ngọc chém vào tay.

Thấy Ngọc tấn công em gái, chị Loan cầm guốc cao gót bổ vào tay Ngọc. Bị cáo quay sang chém trúng ngón 4, 5 bàn tay phải của chị Loan.

Bị thương, chị Loan lùi lại thì Ngọc tiếp tục quay sang chém vào đầu vợ. Lợi dụng lúc lưỡi dao của Ngọc bị văng ra, chị T. bỏ chạy thì bị Ngọc đuổi theo tấn công. Được mọi người can ngăn và báo công an, chị T. thoát khỏi tay chồng.

Kết quả giám định cho thấy, chị T. bị tổn hại 8%, chị Loan tổn hại 4% sức khỏe.

Cùng nhau đi 'rửa hận', cặp vợ chồng ở Hà Nội nhận án vì giết người

Cùng nhau đi 'rửa hận', cặp vợ chồng ở Hà Nội nhận án vì giết người

Bị hai người đàn ông đánh, Trần Thị Trang về khóc lóc, kể với chồng. Sau khi được chồng “rửa hận”, cả Trang và chồng cùng nhận án tù vì Tội giết người.

T.Nhung