Ngày 13/11, TAND TP HCM mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Trần Văn Mạnh (34 tuổi, quê Phú Thọ) về tội “Cưỡng đoạt tài sản”, theo kháng nghị của VKSND TP.HCM.

Trước đó, Mạnh bị TAND huyện Hóc Môn tuyên phạt 7 tháng tù. Sau phiên sơ thẩm, VKSND TP.HCM đã có kháng nghị vì cho rằng cấp sơ thẩm chưa áp dụng tình tiết tăng nặng bị cáo phạm tội hai lần trở lên.

Theo bản án sơ thẩm, đầu năm 2017, thông qua mạng xã hội, Mạnh làm quen với chị Nguyễn Thị Lan. Sau một thời gian trò chuyện, cả hai nảy sinh tình cảm, chị Lan từ TP.HCM về quê ở Vĩnh Phúc. Cả hai gặp nhau và có quan hệ tình dục với nhau tại một khách sạn ở tỉnh Vĩnh Phúc.

Dùng ảnh khỏa thân, clip 'nóng' tống tiền người tình
Bị cáo Trần Văn Mạnh

Trong lúc hai người mặn nồng thì Mạnh lén quay lại clip, chụp hình khỏa thân của chị Lan nhằm mục đích tống tiền người tình. Năm 2018, do cần tiền tiêu xài, Mạnh nhắn tin yêu cầu chị Lan phải chuyển cho anh ta 5 triệu đồng nếu không sẽ tung clip lên mạng.

Sợ bị ảnh hưởng cuộc sống gia đình nên chị Lan đã chuyển khoản cho Mạnh số tiền trên. Đồng thời chị Lan yêu cầu chấm dứt mối quan hệ nhưng Mạnh không đồng ý mà yêu cầu chị Lan phải kết nối qua zalo với Mạnh.

Một thời gian sau Mạnh cũng vào TP.HCM lập nghiệp.

 

Ngày 14/4/2020, hết tiền xài, Mạnh lại nhớ tới chị Lan nên nhắn tin hỏi mượn chị 1 triệu đồng. Chị này không đồng ý, Mạnh liền dọa sẽ tung clip lên mạng nên chị Lan hẹn đưa trước 300 ngàn đồng nhưng Mạnh không đồng ý.

Do không đủ tiền, chị Lan hẹn tới ngày hôm sau thì Mạnh yêu cầu nếu qua ngày hôm sau thì chị Lan phải đưa cho bị cáo 2 triệu đồng.

Trước yêu cầu quá đáng của người tình, một mặt chị Lan vờ đồng ý, mặt khác chị đã trình báo sự việc tới Công an huyện Hóc Môn.

Khoảng 14h40 ngày 15/4/2020, khi Mạnh tới Trung tâm văn hóa huyện Hóc Môn để nhận tiền thì bị bắt giữ cùng tang vật.

Tại phiên tòa, bị cáo đã thành khai nhận hành vi phạm tội.

HĐXX nhận định, xét căn cứ nội dung kháng nghị thì mức hình phạt tù với bị cáo Mạnh là quá nhẹ, chưa tương xứng với mức độ hành vi phạm tội của bị cáo. Tòa cấp sơ thẩm chưa áp dụng tình tiết tăng nặng bị cáo phạm tội 2 lần trở lên là có thiếu sót. Do vậy, tòa chấp nhận kháng nghị của VKS, tăng án từ 7 tháng lên 1 năm tù giam đối với bị cáo Mạnh.

Thiếu nữ 16 tuổi ở Sài Gòn bị tống tiền vì clip nóng cắt ghép

Thiếu nữ 16 tuổi ở Sài Gòn bị tống tiền vì clip nóng cắt ghép

Thấy clip, hình ảnh khiêu dâm của bé U xuất hiện ở 1 nhóm chát thì Phi tải về điện thoại rồi sử dụng để đe doạ, tống tiền cô bé 16 tuổi.

 Thanh Phương