Các bị cáo Trần Hoàng Lân (SN 2002), Tạ Trang Hoàng (SN 2003), Vũ Trung Đức (SN 1998), Chu Phương Khánh (SN 2003), Nguyễn Anh Quân (SN 2001), Lê Trung Kiên (SN 2003, đều ở các quận nội thành Hà Nội) bị đưa ra xét xử tội Gây rối trật tự công cộng.

Vào khoảng 13h ngày 8/4, Lân rủ nhóm bạn đi lượn phố, phóng 2-3 vòng quanh bờ hồ Hoàn Kiếm. Lúc này, có thêm người nhập đoàn, tổng cộng 8 xe máy, 12 người tham gia đoàn xe.

Nhóm thanh niên phóng nhanh, rồ ga, hò hét dù đang trong thời gian cách ly toàn xã hội phòng chống Covid-19.

Khi đến khu vực tượng đài cảm tử ở hồ Hoàn Kiếm, Lân chở Hoàng đi đầu đoàn xe, bốc đầu đi bằng một bánh sau. Các đối tượng đi sau hò reo hưởng ứng và quay clip đăng lên mạng xã hội.

Đến phố Đinh Tiên Hoàng, Lân và Đức đồng loạt bốc đầu, rồ ga, gây nguy hiểm cho người đi đường.

 

Nhóm bị cáo tiếp tục đi dọc quanh các tuyến phố tại quận Hoàn Kiếm, quận Tây Hồ với tốc độ nhanh, bốc đầu và đều không đội mũ bảo hiểm.

HĐXX cho rằng, hành vi của các bị cáo gây mất trật tự trị an, nguy hiểm cho nhiều người, nhất là trong thời điểm toàn xã hội đang gồng mình chống dịch.

Nhưng xét thấy tuổi đời các bị cáo còn trẻ, phần lớn hành động theo kiểu bộc phát nên cần có một mức án tương xứng, tạo cơ hội cho các bị cáo sửa chữa lỗi lầm.

HĐXX tuyên phạt Lân và Đức lần lượt 6 và 8 tháng tù giam. Các bị cáo còn lại nhận 6 - 8 tháng tù treo, thời gian thử thách 12 tháng.

Tạm giữ nhóm quái xế đua xe, bốc đầu quanh hồ Gươm đêm cách ly

Tạm giữ nhóm quái xế đua xe, bốc đầu quanh hồ Gươm đêm cách ly

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đêm qua và rạng sáng nay tạm giữ nhóm tụ tập đua xe, lạng lách, bốc đầu xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

T.Nhung