Ngày 14/7, TAND TP.HCM mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Phạm Hùng Dũng (23 tuổi, ngụ Đồng Nai) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, TAND quận Bình Thạnh tuyên phạt bị cáo 9 tháng tù giam. Sau phiên sơ thẩm, Dũng làm đơn kháng cáo xin được hưởng án treo.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 21h ngày 22/6/2019, Dũng qua phòng bạn gái ở quận Bình Thạnh chơi. Khi đi qua phòng trọ ở lầu 1, thấy trong phòng có 1 máy tính xách tay hiệu Macbook air của anh Nguyễn Nam Trung Sơn để gần cửa.

Đến thăm người yêu, thanh niên ‘tiện tay’ trộm đồ của hàng xóm
Bị cáo Phạm Hùng Dũng tại tòa

Quan sát không có ai, Dũng nhanh tay “nẫng” chiếc máy tính bỏ vào túi xách của mình. Trộm xong, thanh niên này mang đồ qua nhà một người bạn ở quận 9 gửi rồi nói dối là nhặt được ở quán nước. Do máy tính cài mật khẩu nên bị cáo mang ra tiệm nhờ mở khóa.

 

Một ngày sau, anh Sơn mới phát hiện chiếc máy tính của mình đã “không cánh mà bay”. Ngày 25/6/2019, qua định vị anh Sơn biết máy tính của mình đang ở phường Phước Long, quận 9 nên đến tìm máy. Đúng lúc này, Dũng quay lại lấy máy thì bị anh Sơn giữ lại, giao cho công an.

Tại phiên phúc thẩm, Dũng thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội và tha thiết xin HĐXX cho mình được hưởng án treo.

Xét thấy, bị cáo là sinh viên mới ra trường, có việc làm ổn định, thành khẩn khai báo, có khả năng cải tạo, sửa chữa, có nhân thân tốt.

Sau khi xem xét, HĐXX chấp nhận kháng cáo của bị cáo, tuyên sửa một phần bản án sơ thẩm, chuyển từ 9 tháng tù giam thành 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Chân tướng nữ quái 16 năm đi trộm cắp tài sản ở Đà Nẵng

Chân tướng nữ quái 16 năm đi trộm cắp tài sản ở Đà Nẵng

Có 12 tiền án, tiền sự bị công an truy tố và cho tại ngoại khi đang mang thai Nguyễn Thị Thanh Dung vẫn tranh thủ đi trộm cắp tài sản.

Thanh Phương