Ngày 15/5, TAND quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã mở phiên xét xử đối với Nguyễn Tiến Dũng (49 tuổi, nguyên nhân viên phòng quản lý hồ sơ, giáo dục tư vấn Trung tâm hỗ trợ xã hội, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM) về tội “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”, theo khoản 2, Điều 146 bộ luật Hình sự năm 2015.

Sau nửa năm bị tạm giam, mái tóc của Nguyễn Tiến Dũng đã trở nên bạc trắng. Được dẫn giải tới tòa, anh ta cúi mặt né tránh ống kính của phóng viên.

Phiên tòa được xử kín nên các phóng viên không được trực tiếp theo dõi phiên tòa, chỉ đến khi tuyên án mới được tham dự.

Dâm ô bé gái, cựu cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội lãnh 4,5 năm tù
Bị cáo Nguyễn Tiến Dũng tại tòa

Theo cáo trạng truy tố, ngày 29/5/2019, do không có nơi cư trú ổn định nên em Dương Thị Kim A. (SN 2005), Lưu Kim T. (SN 2004), Huỳnh Thị Kim D. (SN 2006) được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội TP.HCM, ở cùng phòng với các em Nguyễn Ngọc Kim N. (SN 2005), Lê Thị H. (SN 2002), Lê Thị Ngọc Tr. (SN 2011) và Lê Thị Bích N. (SN 2009).

Đến ngày 18/7/2019, em Kim A. được giải quyết hồi gia, giao cho gia đình ở tỉnh Bình Dương và các em T, D, N, H, Tr, cũng lần lượt được cho hồi gia.

Đến ngày 15/11/2019, em Kim A.  được đưa đến cơ quan công an trình báo về việc bị xâm hại tình dục tại Trung tâm hỗ trợ xã hội.

 

Khi bị triệu tập tới cơ quan công an, Nguyễn Tiến Dũng đã khai nhận, để thỏa mãn nhu cầu tình dục của mình, khi mọi người đi ngủ, Dũng xuống cuối phòng gọi tất cả các em trong phòng Kim A. ra đứng sát vào cửa sổ rồi anh ta đưa tay sàm sỡ ngực, vùng kín của các em. Không những vậy, Dũng còn ép các bé gái kích thích chỗ kín của gã để thỏa mãn.

Sau mỗi lần xâm hại các bé gái, Dũng cho các nạn nhân thuốc lá, đồ ăn.

Để xảy ra vụ việc nghiêm trọng này, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM - Võ Thị Thanh Kim bị giáng chức xuống làm Phó giám đốc trung tâm, còn ông Phạm Đình Lương - Phó giám đốc trung tâm nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Ngoài ra, Sở LĐ-TB-XH đã kỷ luật mức phê bình nghiêm khắc đối với Trưởng phòng Bảo trợ xã hội Nguyễn Thành Phụng; Phó phòng Lê Bá Hoàng và chuyên viên Nông Thị Bích Chuyển.

Sau khi nghị án, xét thấy, bị cáo đã khai nhận tòa bộ hành vi theo cáo trạng truy tố. Hành vi của bị cáo được thực hiện trong thời gian dài với nhiều người, đối tượng mà bị cáo có trách nhiệm giáo dục, chăm sóc. Do đó, mức hình phạt cho Nguyễn Tiến Dũng phải đủ sức răn đe. Vì vậy, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Dũng 4 năm 6 tháng tù.

Về trách nhiệm dân sự, tòa công nhận sự thỏa thuận giữa bị cáo và gia đình bị hại. Theo đó, bị cáo phải bồi thường cho mỗi bị hại 10 triệu đồng.; cấm bị cáo hành nghề liên quan đến công tác hỗ trợ, giáo dục trẻ em trong vòng 4 năm sau khi mãn hạn tù.

Xử kín vụ Nguyễn Tiến Dũng dâm ô các bé gái rồi cho thuốc lá, đồ ăn

Xử kín vụ Nguyễn Tiến Dũng dâm ô các bé gái rồi cho thuốc lá, đồ ăn

Sau mỗi lần xâm hại tình dục các bé gái tại Trung tâm hỗ trợ xã hội nơi mình làm việc, bị can đều cho nạn nhân thuốc lá và đồ ăn.  

Thanh Phương