Ngày 22/7, TAND TP.HCM đã tuyên án bị cáo Nguyễn Quang Minh (SN 1976, quê tỉnh Bình Định) 16 năm tù về tội “Giết người”. 

Theo truy tố, chị Trần Thị Kim Hoa (vợ Minh) nợ của chị Châu Thị Thanh Hồng 30 triệu đồng nhưng không có tiền trả. Khoảng 21h ngày 17/3/2018, chị Hồng, bà Châu Thị Hoa (mẹ chị Hồng) và ông Lê Văn S. (cha chị Hồng) đến tìm chị Hoa đòi nợ. 

giết người,vụ án giết người,Sài Gòn 
Bị cáo Nguyễn Quang Minh

Khi tới nơi, giữa con nợ và chủ nợ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Đúng lúc này thì Minh về đến nhà nên tiến tới hỏi chuyện. Ông S. bức xúc mắng Minh “Vợ chồng mày mượn tiền con tao không trả, còn chửi con tao” và bước đến dùng tay đánh vào mặt của Minh.

Sau đó, 2 người lao vào vật lộn nhau, Minh bị té xuống nền đường, trầy xước mặt, tay và chân. Bực tức, anh ta chạy vào nhà lấy dao đuổi đâm chị Hồng khiến chị hoảng hốt bỏ chạy nhưng do hoảng loạn chị Hồng vấp ngã. Minh lao tới cầm dao đâm liên tiếp 3 nhát vào người chị Hồng. 

Thấy con bị đâm, ông S. cầm lò nướng bằng kim loại đánh vào người Minh, Minh quay dao đâm tiếp ông S.

Gây án xong, anh ta chạy ra đường chặn xe, nhờ người chở các nạn nhân đi cấp cứu nhưng không ai dám giúp. Sau đó, Minh đã tới công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

 

Cha con ông S. sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên ông S. tử vong, còn chị Hồng may mắn thoát chết.

Tại tòa, bị cáo Minh đã thừa nhận hành vi phạm tội nhưng bị cáo cho rằng mình không cố ý giết người, chỉ vì do bị ông S. đánh, chửi nên đã không làm chủ được bản thân mà phạm tội.

Xét thấy, hành vi của Minh là nguy hiểm cho xã hội, xâm hại đến tính mạng của người khác, gây đau thương mất mát cho gia đình nạn nhân không gì bù đắp được nên cần tuyên mức án nghiêm khắc.

Tuy nhiên, xét thấy bị cáo Minh đã thành khẩn khai báo, phạm tội lần đầu, gia đình khó khăn, người bị hại cũng có một phần lỗi để xét giảm cho Minh một phần hình phạt. Vì vậy, HĐXX đã tuyên mức án như trên.

Bắt nam thanh niên nổ súng giết người ở Gia Lai

Bắt nam thanh niên nổ súng giết người ở Gia Lai

 Dũng mang súng, kiếm truy sát, bắn 1 người tử vong, 2 người khác bị thương rồi bỏ trốn.

Đoàn Nga