- Trước khi đi “dằn mặt” nạn nhân, Phòng cho cả nhóm xem ảnh anh Minh qua điện thoại...

Ngày 5/7, TAND TP Hà Nội tuyên tử hình hai bị cáo Nông Văn Phòng (SN 1986, quê Thái Nguyên) và Khổng Văn Cường (SN 1990, quê Bắc Giang) vì tội giết người.

Vụ án khởi nguồn từ việc Phòng và anh Đồng Nguyên Minh (SN 1971, ở Ba Đình, Hà Nội) mâu thuẫn do Phòng cho rằng anh Minh nợ mình 10 triệu đồng nhưng không trả.

Khoảng 11h30 ngày 23/5/2014, Phòng gọi điện cho nhóm bạn rủ đi “dằn mặt” anh Minh. Trước khi đi, Phòng cho cả nhóm xem ảnh anh Minh qua điện thoại và nói: “Có thằng này láo nên anh em mình đánh dằn mặt nó”.

‘Đại ca’ nhận án tử sau màn dằn mặt kinh hoàng
Các bị cáo tại tòa

Cả nhóm dắt theo dao quắm, tuýp sắt rồi chia nhau mai phục anh Minh. Đến 21h cùng ngày, không thấy anh Minh nên nhóm côn đồ bỏ về. Sáng sớm hôm sau, nhóm của Phòng tiếp tục xuống nhà anh Minh nhưng vẫn không tìm được anh này.

Lần thứ ba, khoảng 18h ngày 24/5, nhóm của Phòng tiếp tục mai phục. Khi nhìn thấy anh Minh về nhà, cả bọn thông báo cho nhau rồi chia nhau dao quắm, tuýp sắt và xông vào nhà nạn nhân, chỉ để 2 người bên ngoài cảnh giới.

Bước vào nhà nạn nhân, Phòng và anh Minh lời qua tiếng lại. Lúc này, Cường xông vào cầm dao quắm chém trúng ngực anh Minh. Nạn nhân bỏ chạy thì tiếp tục bị Phòng chém thêm nhiều nhát vào đầu, lưng...

 

Chứng kiến cảnh này, vợ anh Minh chạy ra ngõ kêu cứu, nhóm của Phòng lên xe tẩu thoát.

Biết tin anh Minh tử vong, cả nhóm bỏ trốn. Sau đó các đối tượng bị bắt giữ, riêng Phòng và Cường trốn sang Trung Quốc và cũng bị công an nước sở tại bắt giữ đưa về Việt Nam.

Trong vụ án trên, đồng phạm của Phòng và Cường đã bị đưa ra xét xử trước đó và phải nhận người thấp nhất là 18 năm tù, người cao nhất là án tù chung thân về  tội giết người.

Những người tình khốn khổ của đại ca găm súng, lái Porsche

Những người tình khốn khổ của đại ca găm súng, lái Porsche

Những phụ nữ vướng vào 'lưới tình' của đại ca này, mỗi người đều phải chịu những cảnh đời khốn khổ.

Đại ca Hà Thành hung hăng truy sát, giết người trên vỉa hè

Đại ca Hà Thành hung hăng truy sát, giết người trên vỉa hè

Từng có các tiền án về tội trộm cắp, cố ý gây thương tích và hiếp dâm, đại ca Hà Thành gây vụ truy sát đẫm máu trên vỉa hè.

Nữ 'đại ca' Hà Thành manh động không kém Minh 'Sâm'

Nữ 'đại ca' Hà Thành manh động không kém Minh 'Sâm'

Giang tự đứng ra quản lý hoạt động của chợ,  thu tiền chỗ ngồi bán hàng, cưỡng đoạt của 15 bị hại số tiền trên 103 triệu đồng.

Bắt 'đại ca' Hà Thành thu súng và lựu đạn

Bắt 'đại ca' Hà Thành thu súng và lựu đạn

 Bắt giữ "đại ca" này, cơ quan công an thu giữ súng, đạn và lựu đạn.

'Đại ca' bí ẩn trong vụ nổ súng kinh hoàng ở Hà Nội

'Đại ca' bí ẩn trong vụ nổ súng kinh hoàng ở Hà Nội

Nguyễn Vinh Long bị xác định là kẻ nổ súng khiến nhân viên nhà nghỉ chết tại chỗ. Cách đây vài tháng "đại ca" này đã từng chĩa súng vào cảnh sát.

T.Nhung