- Nửa đêm, vợ chồng xảy ra cãi vã vì ghen tuông. Khi bị vợ dùng chân đạp ngã, gã đàn ông nhặt con dao rơi ra từ trong chiếc gối đâm vợ tự vong.

Ngày 20/12, TAND TP.HCM đã xét xử và tuyên phạt Lý Bửu Cường (SN 1968, TP.HCM) mức án 16 năm tù về tội “giết người”.

Theo cáo trạng, bị cáo Cường và chị Ngọc Hoàng là vợ chồng, sống cùng 2 con gái tại phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP.HCM. Khoảng đầu năm 2014, do nghi ngờ chị Hoàng ngoại tình nên giữa Cường và vợ thường xuyên phát sinh mâu thuẫn.

Cự cãi trong đêm, chồng giấu dao trong gối đâm vợ tử vong
Bị cáo đứng trước vành móng ngựa.
 

Khoảng 22h30p ngày 28/2/2016, sau khi uống rượu, Cường về nhà rồi xảy ra cự cãi với vợ vì chuyện cũ. Chị Hoàng tức giận nên buông lời thách thức và dọa sẽ gọi người nhà đến đánh chồng. Gần 1 tiếng sau, người đàn ông ôm chiếc gối xuống bếp, lấy một con dao dài hơn 30cm giấu vào trong gối rồi quay lại phòng ngủ.

Lúc này, chị Hoàng và chồng tiếp tục cãi vã. Cường bị vợ dùng chân đạp ngã xuống đất khiến con dao văng ra ngoài. Tức giận, ông ta nhặt con dao lên đâm vợ nhiều nhát.

Nghe tiếng kêu cứu của mẹ, con gái của họ lao đến đập cửa phòng. Khi Cường mở cửa ra, người thân thấy chị Hoàng đang nằm trên vũng máu nên vội vàng đưa đi cấp cứu. Sau đó, nạn nhân đã tử vong do vết thương quá nặng.

Quá trình điều tra cũng như tại tòa, người đàn ông thừa nhận đã có hành vi sát hại vợ, đại diện hợp pháp của nạn nhân xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án trên.

M.Phượng