Trước đó, ngày 9/12/2019, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội nhận được đơn của anh Nguyễn Đình T. (SN 1993, ở huyện Quốc Oai) tố giác Linh Văn Tiến (lấy tên giả là Nguyễn Hoàng Dũng, trú tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quá trình xác minh đơn tố giác, tổ công tác Công an quận Bắc Từ Liêm đưa Linh Văn Tiến về trụ sở làm việc khi bị cáo đang di chuyển trên chiếc ô tô bán tải.

‘Có quà trong túi hàng’ và 2 án tử hình cho kẻ dính đến ma túy
Hai bị cáo tại tòa

Cơ quan điều tra phát hiện, thu giữ trên xe và trong người Tiến 23 bánh ma tuý heroin. Tiến khai đây là số ma tuý mà bị cáo nhận từ Giàng A Mã để giao cho đối tượng A Giảng (chưa xác định nhân thân, lai lịch).

Theo lời khai của bị cáo, tháng 6/12/2019, A Giảng gọi điện cho Tiến nhờ đi lên Sơn La lấy khoảng 20 bánh ma tuý heroin mang về thị trấn Lộc Bình, Lạng Sơn. Giảng hứa trả công 30 triệu đồng/1 bánh.

Sáng 5/12/2019, A Giảng đưa cho Tiến hơn 3,4 tỷ đồng để mua ma túy của Giàng A Mã.

Tiến lái xe ô tô đi gặp và giao số tiền trên cho Mã tại một nhà nghỉ ở TP Sơn La. Ngày 9/12/2019, Tiến đến điểm hẹn. Thấy Mã đứng chờ sẵn để giao nhận heroin, Tiến vờ đi vệ sinh để Mã có cơ hội bỏ túi ma tuý vào hàng ghế sau của xe ô tô.

Trên đường Tiến lái xe về Lạng Sơn, Mã gọi điện nói: “Có quà trong túi hàng”. Tiến hiểu là ma tuý đã được giao nên đã lấy 3 túi nilon ma túy ra sử dụng rồi cất vào túi quần để dùng dần. Số ma túy còn lại được để trong ba lô, trên xe ô tô.

 

Khi Tiến đi đến trạm dừng nghỉ trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã bị Công an quận Bắc Từ Liêm kiểm tra hành chính phát hiện bắt giữ cùng số ma túy.

Theo lời khai của Tiến, trước đó, vào tháng 10/2019, anh ta đã vận chuyển ma tuý cho A Giảng. Tiến đã chuyển 19 bánh ma tuý heroin và được trả công 570 triệu đồng. Lần này nếu trót lọt, Tiến sẽ được trả công khoảng 600 triệu đồng.

Quá trình điều tra vụ án, Tiến thay đổi lời khai, xác định chỉ vận chuyển ma tuý một lần 23 bánh heroin cho A Giảng thì bị bắt. Tuy nhiên, căn cứ vào các lời khai ban đầu, bản tự khai của bị cáo và các tài liệu điều tra khác, VKS cho rằng, đủ cơ sở để xác định Tiến có hành vi vận chuyển 7682,47 gam ma túy.

Trong vụ án này, Giàng A Mã bị xác định có hành vi mua bán trái phép 23 bánh heroin, có khối lượng 7683,48 gam và 5,39 gam Methamphetamine.

Giàng A Mã khai, số heroin trên, bị cáo mua lại từ đối tượng Dua (quốc tịch Lào, chưa xác định nhân thân) với giá 145 triệu đồng/bánh.

Đối với việc anh Nguyễn Đình T. tố giác Linh Văn Tiến lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Công an quận Bắc Từ Liêm đã điều tra, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm.

Ngày 6/2/2020, Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc trên.

Bắt 3 thanh niên vụ 102 nam nữ 'dính' ma túy ở bar Hàng Tre

Bắt 3 thanh niên vụ 102 nam nữ 'dính' ma túy ở bar Hàng Tre

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng trong vụ phát hiện 102 nam nữ dương tính với ma tuý ở quán bar số 15 Hàng Tre.

T.Nhung