Bước vào phần tranh luận tại tòa chiều nay (26/6), bị cáo Phạm Thị Thiên Hà - chủ mưu vụ án giết người giấu xác trong bê tông ở Bình Dương gửi lời xin lỗi đến gia đình các nạn nhân, đồng thời chấp nhận mọi án phạt với hành vi gây ra.

Kẻ chủ mưu giết người giấu xác trong bê tông xin lỗi, xin giữ lại kỷ vật
Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà

Sau khi vị luật sư trình bày quan điểm để bào chữa cho Hà, HĐXX hỏi bị cáo có ý kiến gì bổ sung không? Lúc này Hà đứng lên nhìn về phía gia đình nạn nhân Thành và nói: “Con xin lỗi cô vì đã tước đi sinh mạng của Thành, mong số tiền bồi thường có thể xoa dịu phần nào những mất mát của gia đình, mong cô chấp nhận sự thật là con cô đã chết".

Lời nói này của Hà xuất phát từ việc sáng nay, bà N.T.K.T (SN 1971, mẹ nạn nhân Thành) bất ngờ cho rằng con mình chưa chết, thi thể trong thùng bê tông không phải là Trần Trí Thành.

Trình bày thêm, Hà cho biết quá trình điều tra bị cáo không bị ép cung, lời khai tại tòa hai ngày vừa qua là đúng sự thật.

 

Tuy vậy, Hà cho rằng tại phiên toà này, Viện KSND không chấp nhận quan điểm nào của mình về việc không đồng ý với cáo trạng truy tố như trình bày hôm qua, HĐXX cũng có thái độ gay gắt với mẹ bị cáo, khiến bà mất bình tĩnh.

Đáng chú ý, bị cáo Hà đề nghị HĐXX cho bị cáo được giữ lại kỷ vật là những cuốn sách không liên quan đến việc tu luyện giáo phái.

Phiên tòa đang diễn ra với phần tranh luận giữa đại diện VKS và luật sư bào chữa cho các bị cáo.

Đề nghị tử hình kẻ chủ mưu vụ giết người giấu xác trong bê tông

Đề nghị tử hình kẻ chủ mưu vụ giết người giấu xác trong bê tông

Viện KSND đã đề nghị mức án tử hình đối với kẻ chủ mưu vụ án giết người giấu xác trong bê tông ở Bình Dương, 3 bị cáo khác bị đề nghị từ 15 - 20 năm tù.

Xuân An