Hôm nay (18/10), TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tình (SN 1996, quê Thái Bình) mức án 20 năm tù về tội Giết người; Đỗ Đức Thành (SN 1997, ở Phúc Thọ, Hà Nội) 2 năm tù về tội Cố ý gây thương tích.

Về dân sự, tòa buộc Tình bồi thường cho gia đình bị hại 399 triệu đồng.

Trước đó, khoảng 3h ngày 3/8/2020, bị cáo Tình cùng nhóm bạn ngồi ăn lẩu tại một quán nhậu trên địa bàn huyện Hoài Đức thì gặp bị cáo Thành cùng nhóm bạn, trong đó có anh Nguyễn Đăng Chiến và Nguyễn Đức Hùng cũng đang ngồi nhậu tại quán.

Tình sau đó đi ngang qua bàn của nhóm Thành thì được anh Chiến gọi vào bàn ngồi uống rượu cùng. Trong lúc uống rượu, Tình có nói bậy nên anh Hùng nhắc: "Mày làm em mà láo...".

Chém nhau, hắt nước lẩu trong quán nhậu ở Hà Nội, một người tử vong
Hai bị cáo tại tòa

Vì chuyện này mà mâu thuẫn đã xảy ra. Trong lúc bực tức, anh Hùng túm cổ áo Tình, còn Thành lấy 2 chai bia ném về phía bị cáo Tình nhưng không trúng.

Anh Hùng cầm chiếc ghế nhựa ném và đập trúng đầu Tình. Tình lấy 1 vỏ chai rượu đập xuống đất, cầm phần cổ chai “nghênh chiến” với anh Hùng.

Lúc này một nam thanh niên xông vào can ngăn, vật Tình và anh Hùng ngã xuống đất rồi dùng chân đạp vào tay Tình để bị cáo bỏ chai thủy tinh ra.

 

Thành đã bê nồi nước lẩu đang sôi ở bàn hắt vào Tình nhưng bị cáo tránh được nên trúng vào người một cô gái, khiến người này bị bỏng ở mặt, lưng và cánh tay.

Tình bỏ chạy vào trong bếp của quán lấy 1 con dao, lao tới chỗ anh Hùng đâm, chém 3 phát vào người nạn nhân.

Anh Hùng bị thương nên bỏ chạy, Tình quay sang dùng dao chém vào người Thành nhưng bị cáo Thành cầm chiếc bàn kim loại giơ lên đỡ.

Thấy anh Hùng và bị cáo Thành bị Tình chém, một thanh niên khác vào trong quán lấy chiếc điếu cày vụt vào phần gáy bị cáo Tình khiến Tình bị ngã làm rơi con dao.

Thành chạy đến nhặt con dao dâm 1 phát vào vùng mạn sườn trái của Tình gây thương tích 4%.

Về phần anh Hùng, dù được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong do mất máu cấp không phục hồi.

Cùng ngày, Tình đến công an đầu thú, còn Thành bị bắt sau đó theo lệnh truy nã.

Huynh đệ tương tàn ở Hà Nội sau cuộc gọi video

Huynh đệ tương tàn ở Hà Nội sau cuộc gọi video

Xuất phát từ mâu thuẫn sau cuộc gọi video qua zalo, hỗn chiến xảy ra ở Hà Nội khiến một người bị đâm 2 nhát vào ngực, tử vong tại chỗ do mất máu cấp.

T.Nhung