Ngày 7/8, TAND TP.HCM đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Dương Đình Biên, Đào Thanh Nhật và Nguyễn Đình Kiên cùng về tội “Giết người”,

Theo truy tố, khoảng 19h30 ngày 23/6/2018, ông Huỳnh Minh Hùng (SN 1966, quê Bà Rịa - Vũng Tàu) ngồi nhậu cùng người thân trước phòng trọ ở phường Hiệp Bình Chánh, quận 12, TP.HCM thì Biên đi vào nhà người dì, ngang qua phòng trọ của ông Hùng.

Chém chết người chỉ vì câu nói miệt thị vùng miền
Các bị cáo khi bị dẫn giải về trại

Do trước đây cả hai đã từng xảy ra mâu thuẫn nên khi nhìn thấy Biên, ông Hùng nói “Nó kênh tao kìa”. Dù được mọi người khuyên can nhưng ông Hùng vẫn lấy cây gậy để cạnh mình, khi Biên đi ra, ông Hùng lớn tiếng quát “Thằng Bắc kỳ con”. Biên dừng lại thì bị ông Hùng cầm cây gậy ra định đánh nhưng được mọi người can ngăn.

Sau đó, Biên chạy tới quán karaoke gặp Nhật và nhờ Nhật chở đi công việc. Nhật đồng ý rồi cả hai chạy về qua phòng trọ Biên để thay quần áo. Trước khi đi, Biên thủ theo 3 con dao tự chế nhằm mục đích đi trả thù ông Hùng.

Khi cả hai lên xe định đi thì Kiên về tới, Biên liền rủ Kiên đi đánh nhau cùng và đưa cho Kiên một con dao. Sau đó, cả 3 tới phòng trọ của ông Hùng rồi lao vào chém đối thủ khiến nạn nhân ngã gục. Dù được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng do vết thương quá nặng, ông Hùng đã tử vong sau đó.

 

Về phần Biên, Nhật, Kiên, sau khi gây án vội bỏ trốn khỏi hiện trường nhưng sau đó lần lượt tới cơ quan công an đầu thú.

Tại phiên tòa các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội, tuy nhiên cho rằng không cố tình giết chết nạn nhân.

Xét thấy, hành vi của các bị cáo là cực kỳ nguy hiểm, côn đồ, xâm phạm trực tiếp tới tính mạng của người khác, cần phải có bản án nghiêm khắc để răn đe, phòng ngừa chung. Tuy nhiên, nạn nhân cũng có một phần lỗi nên HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Biên 20 năm tù; Nhật 19 năm và Kiên 18 năm tù.

Vụ giết người đổ bê tông ở Bình Dương, 4 nữ nghi can thành khẩn khai báo

Vụ giết người đổ bê tông ở Bình Dương, 4 nữ nghi can thành khẩn khai báo

Ngày 6/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương, cho biết, đã điều tra mở rộng vụ án giết người đổ bê tông do Phạm Thị Thiên Hà (SN 1988, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) cầm đầu. 

Đoàn Nga