- Trước mong mỏi về căn hộ trong mơ của các bị hại, cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga đã bày tỏ nỗi day dứt của mình.

Phiên tòa xét xử cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga và đồng phạm hôm nay tiếp tục với phần thẩm vấn.

Tại tòa, nhiều bị hại cho biết, họ được người quen (trong đó có nhiều người là công an) dẫn mối đến mua nhà dự án B5 Cầu Diễn. Để mua được nhà, họ đều phải mất tiền phí chênh lệch, đều phải mua lại suất ngoại giao. Tuy nhiên số tiền trả chênh này đều không có hóa đơn, chứng từ.

Bị cáo Châu Thị Thu Nga đau lòng vì làm người khác lâm nạn
Bị cáo Châu Thị Thu Nga tại tòa. Ảnh Minh Quang

Thậm chí có bị hại biết dự án B5 Cầu Diễn không đầy đủ tính pháp lý, có bị hại nghi ngờ về khoản thu không hóa đơn chứng từ, nhưng vì tin vào uy tín của một ĐBQH thường xuất hiện trên truyền hình với hình ảnh một người thành đạt, đáng tin cậy, các bị hại đã nộp tiền cho công ty Housing Group, những mong có được căn hộ trong mơ.

Tại tòa, nhiều bị hại vẫn tha thiết mong dự án được tiếp tục triển khai để họ được nhận nhà. Trong trường hợp không thể nhận nhà, họ muốn được trả lại tiền đã nộp cho Housing Group.

Trước nỗi niềm của các nhà đầu tư, bị cáo Châu Thị Thu Nga xin chịu trách nhiệm với khoản thu của công ty Housing Group. Còn khoản thu không có chứng từ, bà Nga không chịu trách nhiệm. "Tôi chỉ mong muốn được triển khai dự án để đảm bảo quyền lợi cho các khách hàng", lời bị cáo Châu Thị Thu Nga.

Vẫn theo bà Nga, bản thân bị cáo có đủ trình độ, nhận thức để hiểu được việc mình làm, đề nghị cá nhân nào làm thì người đó chịu trách nhiệm.

Bị cáo Châu Thị Thu Nga cũng bày tỏ sự đau lòng khi người khác vì tin tưởng bà ta mà lâm nạn, còn bà ta lâm nạn vì tin tưởng vào chính mình. 

 

"Tôi thật sự đau lòng, day dứt, mong 9 bị cáo vì đã tin tưởng tôi mà dính vào pháp luật được trả tự do. Bản thân tôi lại tin tưởng vào chính mình", lời bà Nga.

Trước những lời khẳng định sẽ chịu trách nhiệm về số tiền thu của khách hàng của bị cáo Châu Thị Thu Nga, một bị hại băn khoăn: Bà Nga bảo sẽ chịu trách nhiệm thì trả lời cho chúng tôi biết - bà lấy tiền đâu để thực hiện dự án, hoặc trả lại tiền cho chúng tôi, khi hôm qua bà khai đã tiêu hết số tiền đó rồi?

Trước tòa, bị cáo Châu Thị Thu Nga cho hay: Xin lấy tài sản cá nhân của bà ta và của công ty Housing Group để khắc phục hậu quả cho những người đã tham gia góp vốn vào dự án B5 Cầu Diễn.

Theo bị cáo Nga, để triển khai dự án này, không phải chỉ có số tiền của khách hàng nộp vào, mà còn các nguồn tiền khác. "Tôi đang bị tạm giam nên đề nghị khách hàng làm việc với tổng giám đốc về vấn đề này", lời bà Nga.

Đối với các khoản tiền chi cho dự án, bị cáo Nga đề nghị xác định lại các khoản tiền đã chi có chứng từ, đề nghị làm rõ 34 hoạt động khác của công ty chưa được xác định.

Lừa hơn 377 tỷ, cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga loanh quanh chối tội

Lừa hơn 377 tỷ, cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga loanh quanh chối tội

Ngày thứ hai phiên xét xử cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga và 9 đồng phạm bước vào phần thẩm vấn. Trả lời trước tòa, bị cáo loanh quanh chối tội.

Cựu đại biểu QH Châu Thị Thu Nga hầu tòa

Cựu đại biểu QH Châu Thị Thu Nga hầu tòa

Cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga và các đồng phạm hôm nay bị đưa ra xét xử tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bà Châu Thị Thu Nga xài hàng trăm tỷ lừa đảo vào việc gì?

Bà Châu Thị Thu Nga xài hàng trăm tỷ lừa đảo vào việc gì?

Những người mà bà Nga khai đưa tiền đều không thừa nhận.

Cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga bị triệu tập đến tòa

Cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga bị triệu tập đến tòa

Cựu đại biểu QH Châu Thị Thu Nga bị triệu tập đến tòa với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ bà Châu Thị Thu Nga lừa đảo

Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ bà Châu Thị Thu Nga lừa đảo

TAND TP Hà Nội vừa trả hồ sơ vụ án bà Châu Thị Thu Nga, nguyên ĐBQH khóa 13 lừa đảo để điều tra bổ sung.

'Nhân vật đặc biệt' trong vụ cựu đại biểu QH lừa đảo

'Nhân vật đặc biệt' trong vụ cựu đại biểu QH lừa đảo

"Nhân vật đặc biệt" này bị cáo buộc đồng phạm với cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

T.Nhung