Hôm nay, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Dương Đại Dương (SN 1994, ở Hoàng Mai, Hà Nội) ra xét xử tội Giết người và Trộm cắp tài sản.

Dương là người có bệnh động kinh toàn thể cơn lớn, có biển đổi nhân cách, hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Bi kịch chuyện cha đang ngủ bị con trai chém chết ở Hà Nội
Bị cáo tại tòa

Khoảng 7h40 ngày 23/11/2017, anh ta đến số nhà 85, ngõ 467 Lĩnh Nam, Hà Nội tìm việc làm thì phát hiện chiếc xe máy dựng trước cửa nhà, chìa khóa vẫn cắm ở ổ khóa.

Quan sát thấy không có người trông xe, Dương ngồi lên xe nổ máy bỏ chạy để chiếm đoạt thì bị mọi người phát hiện, đuổi theo bắt quả tang cùng vật chứng.

Sau khi vụ án trộm cắp tài sản được khởi tố, Dương có biểu hiện mắc bệnh tâm thần nên CQĐT quyết định trưng cầu giám định tâm thần đối với Dương.

Kết luận giám định pháp y tâm thần cho thấy: Trước, trong khi thực hiện hành vi phạm tội và tại thời điểm giám định, Dương có bệnh động kinh toàn thể cơn lớn, có biển đổi nhân cách... Đối tượng hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi".

 

Trong thời gian chờ xử lý của pháp luật, Dương ở nhà. Khoảng 14h30 ngày 21/6/2018, khi bố mẹ đang ngủ trong phòng, anh ta ra sân lấy con dao và chạy vào phòng chém nhiều nhát vào cơ thể bố mình là ông Dương Tùng Hiên (SN 1956), khiến nạn nhân bị thương tích nặng. Mẹ của Dương xông vào giữ hai tay con trai thì bị con chém vào chân trái.

Nghe tiếng hô hoán của mẹ Dương, mọi người chạy vào khống chế, bắt giữ Dương và đưa nạn nhân đi cấp cứu, điều trị. Đến ngày 7/72018, ông Hiên tử vong.

Sau khi Dương chém chết bố, ngày 21/6/2018, CQĐT đã áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh đối với bị cáo.

Hơn một tháng sau đó, Dương bị tạm giam về tội Giết người. Tại CQĐT, anh ta khai nhận hành vi phạm tội. Lời khai của Dương phù hợp với lời khai của người bị hại, nhân chứng, vật chứng và các tài liệu, chứng cứ khác do CQĐT thu thập.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án 20 năm tù vì tội Giết người; 18 tháng tù vì tội Trộm cắp tài sản.

Hà Nội: Bi kịch nghịch tử giết cha lúc say rượu, ngủ dưới sàn nhà

Hà Nội: Bi kịch nghịch tử giết cha lúc say rượu, ngủ dưới sàn nhà

 Đi chơi về, thấy bố nằm ngáy dưới sàn, hơi thở sặc mùi rượu, Trường đá liên tiếp vào đầu, vai bố khiến ông hôn mê và tử vong sau đó.

T.Nhung