- Ngay trong phần khai mạc phiên tòa, bất ngờ đại diện VKS đã rút kháng nghị và các bị cáo cũng đồng loạt rút kháng cáo nên sau khi hội ý nhanh, HĐXX đã quyết định đình chỉ phiên xét xử.

Ngày 25/5, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên xét xử phúc thẩm đối với băng nhóm dùng “mỹ nhân kế” cướp tài sản của đại gia do Phan Tuấn Hạnh (34 tuổi, ở Long An) cầm đầu, theo kháng cáo của các bị cáo và kháng nghị của VKSND TP.HCM yêu cầu TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm theo hướng tuyên các bị cáo phạm tội “Giết người”.

mỹ nhân kế, đại gia, giết người, bắt cóc, sài gòn, kháng nghị, tòa án

Các bị án cười tươi khi VKS rút kháng nghị

Theo điều tra, vốn là bạn tù khi cùng chung trại giam nên khi ra trại, Hạnh và Phạm Văn Thuận (27 tuổi, ở Vĩnh Long) vẫn liên lạc qua lại. Do không có tiền tiêu xài, nên tháng 9/2015, Hạnh rủ Thuận và Nguyễn Kim Thế Hiển (32 tuổi, ở An Giang) tham gia bắt cóc con gái đại gia phân bón ở Tiền Giang nhưng bất thành.

Sau đó, trong một lần tiếp xúc với anh Nguyễn Văn Thọ (ở quận 5, TP.HCM), Hạnh biết người này có nhiều tiền, thích giao lưu với các cô gái quê nên bàn bạc với Thuận, Hiển và Nguyễn Văn Hiệp (28 tuổi), Nguyễn Chí Thân (28 tuổi) cùng ở Vĩnh Long - đi bắt cóc hoặc dàn cảnh đánh ghen để cướp tài sản của anh Thọ.

Sau khi thống nhất phương án ra tay, chúng nhờ bạn gái của Hiển là Diễm đóng giả gái quê, tiếp cận anh Thọ. Cô ta vờ nhắn tin nhầm vào số máy của anh Thọ, tưởng gái quê thật, anh Thọ nhắn tin làm quen và hứa sẽ giúp đỡ khi cô này lên thành phố.

Khi nạn nhân sập bẫy gái quê, theo yêu cầu của nhóm Hạnh, Diễm giả vờ lên thành phố và nhờ anh Thọ ra bến xe đón, đưa về nhà “cậu út”.

Trong lúc đó, nhóm của Hạnh đã gấp rút thuê một căn nhà ở quận 12 để Diễm “điều” nạn nhân tới cho bọn chúng ra tay. Chúng thỏa thuận với Diễm nếu dụ được anh Thọ về đây sẽ trả công 40 triệu đồng, sau đó chuẩn bị roi điện, băng keo và chai nước ngọt màu đỏ bỏ vào xi lanh giả máu nhiễm HIV để uy hiếp nạn nhân lấy tài sản.

 

Ngày 21/10/2015, anh Thọ lái ôtô đến bến xe khách đón Diễm đưa đến nhà “cậu út”. Lúc này, nhóm Hạnh đã giăng xong bẫy và chờ “con mồi” tới.

Khi anh Thọ vừa bước vào nhà thì bị chúng chích roi điện vào người, trói tay và lấy băng keo dán miệng rồi khênh nạn nhân lên gác. Lục soát khắp người anh Thọ, chúng chỉ lấy được 160 ngàn đồng và chiếc điện thoại. Sợ bị phát hiện, nhóm cướp lái chiếc xe của nạn nhân để ở gần khu Công nghiệp Tân Bình rồi tẩu thoát. Thuận sau đó gọi điện cho chủ nhà, báo có người bị trói. Bà này đến xem thì phát hiện anh Thọ đã chết.

Tại phiên sơ thẩm tháng 9/2016, VKSND TP.HCM đề nghị TAND cùng cấp tuyên xử các bị cáo này hai tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”. Tuy nhiên, TAND TP.HCM lại chỉ tuyên phạt Hạnh, Thuận tù chung thân; Hiển 18 năm tù, Hiệp và Thân cùng mức án 14 năm tù về tội “Cướp tài sản” và “mỹ nhân” Phan Thị Ngọc Diễm (27 tuổi, ở An Giang) 7 năm tù cùng về tội danh này.

Tại phiên phúc thẩm, ngay trong phần khai mạc phiên tòa, bất ngờ đại diện VKS đã rút kháng nghị và các bị cáo cũng đồng loạt rút kháng cáo nên sau khi hội ý nhanh, HĐXX đã quyết định đình chỉ phiên xét xử, tuyên bố bản án sơ thẩm có hiệu lực.

Điều kỳ lạ, trong phiên xét xử phúc thẩm này có tới 2 phóng viên bị đuổi ra khỏi phòng xét xử vì...chụp hình bị cáo, những phóng viên khác ngồi tham dự phiên tòa cũng phải chịu sự giám sát chặt chẽ của cảnh sát và...thư ký tòa.

Khi phiên xử kết thúc, nhóm phóng viên đợi cảnh sát dẫn giải các bị án ra ngoài để chụp hình thì ngay lập tức các bị án lại được dẫn giải vào phòng kín đợi phóng viên về hết mới đưa ra xe về trại giam !?

Giết người, chôn xác rúng động ở Lâm Đồng

Giết người, chôn xác rúng động ở Lâm Đồng

Sau khi sát hại, hung thủ đã mang thi thể nạn nhân đến xã khác để chôn xác.

Lộ diện kẻ nã súng giết người giữa ban ngày ở Sài Gòn

Lộ diện kẻ nã súng giết người giữa ban ngày ở Sài Gòn

Nạn nhân bị bắn dã man 4 phát súng. Công tác khám nghiệm hiện trường có nhiều dấu vết đặc biệt.

Tình tiết mới vụ sát thủ người TQ giết người tại Đà Nẵng

Tình tiết mới vụ sát thủ người TQ giết người tại Đà Nẵng

Vụ án “người TQ dùng súng thanh toán đối thủ” được CQĐT Công an TP. Đà Nẵng có kết luận chính thức vào ngày 28/12.

Vợ bí thư xã giết người, đốt xác thoát án tử nhờ luật mới

Vợ bí thư xã giết người, đốt xác thoát án tử nhờ luật mới

Vợ Bí thư xã Kim Long liên quan tới 2 vụ trọng án giết người, đốt xác bị các cấp tòa tuyên án tử nhưng thoát chết vì áp dụng bộ luật mới.

Đoàn Nga