- Bám theo vợ và người đàn ông kém 8 tuổi vào nhà hàng, khi hai người chưa kịp yên vị, Đoàn Văn Thăng cầm vỏ chai bia lao vào đánh ghen...

Ngày 9/6, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xét đơn kháng cáo của anh Dương Văn H. (SN 1985, ở Hoàng Mai, Hà Nội). Anh H. là nạn nhân của một vụ đánh ghen.

Trước đó, vào tối 17/5/2015, đang ngồi uống bia tại phố Nguyễn Công Trứ (quận Hai Bà Trưng), Đoàn Văn Thăng (SN 1977, ở Hoàng Mai, Hà Nội) thấy vợ là Phạm Thị D. (SN 1977) ngồi trên xe ô tô Huyndai do anh Dương Văn H. điều khiển chạy vụt qua.

Bám theo vợ vào nhà hàng, đánh ghen với 'phi công trẻ'
Bị cáo tại tòa.

Nghi ngờ vợ và người đàn ông kém 8 tuổi có quan hệ ngoại tình, anh Thăng bỏ dở cốc bia, vẫy xe ôm đuổi theo. Bám theo chiếc ô tô chở chị D. đến một nhà hàng trên phố Hòa Mã, Hà Nội, Thăng nổi điên khi thấy hai người lên tầng hai.

Theo lên tầng 2, khi chị D. và anh H. còn chưa kịp ngồi vào bàn, Thăng lao đến, vớ một vỏ chai bia bổ thẳng vào đầu anh H. Anh H. đưa tay lên đỡ và bị thương ở tay. Hai bên giằng co, thấy anh H. chảy nhiều máu, Thăng bỏ xuống tầng 1.

Tại đây, anh ta không tiếc lời nhục mạ vợ. Được mọi người khuyên can, chị D. bỏ đi, còn nạn nhân được đưa đi viện sau đó.

 

Cơ quan điều tra xác định nạn nhân bị tổn hại 12% sức khỏe. Anh H. yêu cầu xử lý Thăng theo pháp luật và đòi được bồi thường tổng số tiền hơn 82 triệu đồng.

Tại phiên tòa sơ thẩm, anh H. cho biết anh có mối quan hệ quen biết với cả hai vợ chồng Thăng và không hề có chuyện ngoại tình giữa anh ta và chị D.

TAND quận Hai Bà Trưng tuyên phạt Thăng 24 tháng tù (cho hưởng án treo) vì tội Cố ý gây thương tích; buộc bị cáo phải bồi thường hơn 27 triệu đồng cho anh H.

Cho rằng mức án áp dụng đối với bị cáo là quá nhẹ và mức bồi thường không thỏa đáng, anh H. có đơn kháng cáo đề nghị tăng cả mức hình phạt lẫn mức bồi thường thiệt hại đối với Thăng.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội và giải thích hành vi của mình là do nghi ngờ bị vợ “cắm sừng”. Trong khi đó, anh H. thêm một lần nữa khẳng định không có quan hệ ngoại tình với chị D. Do có việc làm ăn cần bàn bạc nên anh H. và chị D. đã hẹn gặp để vừa ăn uống, vừa bàn chuyện.

Cho rằng kháng cáo của anh H. không có căn cứ, bản án sơ thẩm hoàn toàn phù hợp, nên HĐXX cấp phúc thẩm đã tuyên y án sơ thẩm.

T.Nhung