Theo dự kiến, hôm nay (17/5) TAND TP.HCM sẽ mở phiên xét xử vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ cũ thuê người chém “dằn mặt”.

Tuy nhiên, do bác sĩ Chiêm Quốc Thái có đơn xin hoãn phiên tòa nên TAND TP.HCM đã chấp nhận.

Trao đổi với báo chí, bác sĩ Thái cho hay, dự kiến ngày 17/5, tòa mở phiên tòa nhưng tới tận ngày 7/5 ông mới nhận được quyết định đưa vụ án ra xét xử, đồng thời luật sư của ông cần có thời gian để nghiên cứu vụ án trong khi việc tiếp cận lại khó khăn.

Theo truy tố, Vũ Thụy Hồng Ngọc (41 tuổi, Việt kiều Mỹ) bác sĩ Chiêm Quốc Thái sống với nhau như vợ chồng từ năm 2008 nhưng tới năm 2011, hai người mới đăng ký kết hôn và chung sống tại quận 2, TP.HCM. Đến giữa năm 2014 hai vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn nên bác sĩ Thái dọn ra ngoài ở.Năm 2015, Ngọc làm đơn ly hôn và phân chia tài sản trị giá hàng trăm tỷ đồng.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái xin hoãn phiên tòa xử vợ cũ
Bác sĩ Chiêm Quốc Thái và vợ cũ Vũ Thụy Hồng Ngọc

Đến tháng 3/2018, bác sĩ Trần Hoa Sen gọi điện mời bà Ngọc đến nhà riêng ở quận 10 chơi. Bà Sen cũng gọi điện cho Phan Nguyễn Duy Thanh (Giám đốc Công ty TNHH bảo vệ Song Thanh, trụ sở tại quận Tân Phú) đến nhà trao đổi việc làm ăn. Tại đây, Ngọc và Thanh làm quen với nhau.

Sau đó, Ngọc tâm sự với Thanh về chuyện bị ông Thái nói xấu trên mạng xã hội và cả hai đang làm thủ tục ly hôn. Nghe Ngọc tâm sự về chuyện của mình với chồng cũ, Thanh hứa sẽ đánh dằn mặt bác sĩ Thái.

Thấy Thanh đồng cảm với mình, Ngọc bàn với anh ta kế hoạch trả thù. Sợ người nhà bác sĩ Sen biết chuyện, Ngọc kéo Thanh vào phòng riêng và đặt vấn đề đánh dằn mặt, gây thương tích nhẹ cho ông Thái với giá một tỷ đồng. Thanh đồng ý.

Một tuần sau, Ngọc bỏ 500 triệu đồng vào túi xách mang đến phòng khám của bác sĩ Sen nhờ chuyển cho Thanh.

 

Nhận được tiền, Thanh gọi đàn em đến công ty bàn kế hoạch thực hiện "hợp đồng" với bà Ngọc. Theo chỉ đạo của Thanh, Sáng đi mua 3 điện thoại rẻ tiền cùng sim đưa cho đàn em làm phương tiện liên lạc.

Nhóm đàn em được Thanh phân công thành hai nhóm mang theo hung khí, phối hợp theo dõi trước cổng bệnh viện của bác sĩ Thái, đợi cơ hội ra tay. Để qua mắt cơ quan chức năng, nhóm của Thanh khi liên lạc với nhau đều dùng biệt danh.

Tối ngày 28/3/2018, hai đàn em của Thanh phát hiện bác sĩ Thái cùng người phụ nữ ra khỏi bệnh viện, đến ăn tối tại nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) nên bám theo. Đến 22h, ông Thái vừa ra khỏi nhà hàng, nhóm đàn em của Thanh cầm dao xông đến chém trúng lưng, vai bác sĩ rồi lên xe tẩu thoát.

Ông Thái được đưa đến bệnh viện cấp cứu, thương tật 5%. Nạn nhân làm đơn yêu cầu điều tra, khởi tố những người chủ mưu, ra tay chém ông nhưng không yêu cầu bồi thường.

Thanh cùng các đồng phạm lần lượt bị bắt và khai nhận được Ngọc thuê "xử" ông Thái. Mỗi đàn em được Thanh trả 30 triệu đồng. Ngày 24/5, khi Ngọc làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất để qua Mỹ thì bị cảnh sát bắt.

Tại cơ quan điều tra, Ngọc và Thanh khai bác sĩ Sen biết chuyện họ thuê chém bác sĩ Thái. Tuy nhiên, bác sĩ Sen lại khai rằng không biết số tiền Ngọc chuyển cho Thanh là bao nhiêu, nhằm mục đích gì, nên cơ quan điều tra chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự đối với bác sĩ Sen.

Ngọc, Thanh và các đồng phạm bị truy tố về tội “Cố ý gây thương tích”.

Chém chồng, vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái sắp trả giá

Chém chồng, vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái sắp trả giá

Cho rằng bác sĩ Chiêm Quốc Thái thường xuyên nói xấu mình trên mạng xã hội, Ngọc bực tức thuê giám đốc công ty bảo vệ chém chồng để dằn mặt.    

Đoàn Nga