Sau khi xác minh việc bà Thảo phải nhập viện điều trị là thật, chiều ngày 18/11, TAND cấp cao tại TP.HCM đã quyết định hoãn xử vụ "tranh chấp ly hôn" giữa vợ chồng bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV TNI) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên).

Phiên tòa sẽ được mở lại vào ngày 2 đến 4/12.

Sáng nay, bà Thảo không đến tòa nhưng có nộp cho HĐXX giấy nhập viện vào 10 giờ ngày 17/11. Vì vậy, trong buổi sáng, HĐXX đã thông báo tạm hoãn để xác minh sự việc.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhập viện, vụ ly hôn kéo dài lê thê
Vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Trước đó, 11/9, bà Thảo có đơn đề nghị xét xử kín để bảo vệ bí mật gia đình, bí mật kinh doanh. HĐXX phúc thẩm đồng ý. Phiên tòa phúc thẩm sau đó 2 lần được mở xử kín nhưng phải hoãn do bà Thảo có đơn xin hoãn. Lần 1 do luật sư của bà Thảo trùng với lịch xét xử ở phiên tòa khác, lần thứ 2 bà Thảo xin hoãn vì bị bệnh.

Đến ngày 11/11, bà Thảo lại có đơn yêu cầu mở phiên tòa công khai.

Tuy nhiên, lúc này ông Vũ lại gửi đơn đến tòa, đề nghị xét xử kín nhằm bảo vệ bí mật kinh doanh, bí mật riêng tư gia đình.

 

Tại phiên sơ thẩm hồi cuối tháng 3, TAND TP.HCM thuận tình ly hôn cho vợ chồng ông chủ Trung Nguyên.

Theo phán quyết của tòa, bà Thảo được nuôi dưỡng 4 con và ông Vũ cấp dưỡng cho 4 con mỗi năm 10 tỷ đồng, tính từ năm 2013 tới khi các con trưởng thành. Tòa cũng phân chia tài sản theo tỉ lệ 6-4, tức ông Vũ được hưởng 60% và bà Thảo 40%...

Không đồng tình với bản án đã tuyên, bà Thảo có đơn kháng cáo cho rằng, bản án vi phạm tố tụng đặc biệt nghiêm trọng. Theo bà Thảo, tại tòa, bà có quyết định rút đơn ly hôn, nhưng HĐXX vẫn cưỡng ép, đồng nghĩa với việc không cho gia đình bà đoàn tụ.

Ông Vũ cũng có đơn kháng cáo không đồng ý tỷ lệ chia tài sản như phán quyết của tòa và yêu cầu tòa phúc thẩm phân chia theo tỷ lệ ông được 70%, bà Thảo 30%.

VKSND TP.HCM cũng có kháng nghị, cho rằng bản án sơ thẩm tuyên không nhận định đầy đủ và vi phạm tố tụng khi giải quyết yêu cầu phản tố của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Lần thứ 3 xin hoãn, tòa tạm dừng xác minh bà Lê Hoàng Diệp Thảo có nằm viện

Lần thứ 3 xin hoãn, tòa tạm dừng xác minh bà Lê Hoàng Diệp Thảo có nằm viện

Trước phiên xét xử diễn ra một ngày, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tổ chức họp báo, nhưng bất ngờ sáng nay diễn ra phiên phúc thẩm, bà lại có đơn xin hoãn vì lý do sức khỏe.

Đoàn Nga