Ngày 17/11, TAND TP.HCM mở phiên xét xử đối với bị cáo Võ Anh Phụng (ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng truy tố, chiều ngày 23/4/2019, Phụng tới chơi game tại tiệm game ở xã Đông Thanh (huyện Hóc Môn). Trong quá trình chơi tại đây, giữa Phụng và anh Lê Quang Đại xảy ra mâu thuẫn trong việc nạp điểm, bơm tiền chơi game dẫn đến cãi nhau.

Sau một hồi cãi vã, anh Đại lấy con dao bấm đâm vào lưng Phụng. Phụng lao vào vật ngã anh Đại xuống đất thì bị anh này tiếp tục đâm vào đùi. Trong lúc vật lộn, Phụng giằng được con dao liền đâm liên tiếp vào người anh Đại. Bị đâm lại, anh Đại vùng bỏ chạy thì bị Phụng đuổi theo đâm tiếp.

Ẩu đả trọng thương, nạn nhân chết sau khi xuất viện
Bị cáo Võ Anh Phụng

Sau khi được can ngăn, cả hai cùng được đưa đi cấp cứu. Ngày 3/5/2019, anh Đại được xuất viện về nhà ở huyện Tân Châu (tỉnh Tây Ninh). Tuy nhiên, tối cùng ngày anh này đã tử vong.

 

Nghe tin đối thủ chết, Phụng đã tới cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

Trước đó, TAND TP.HCM đã trả hồ sơ, đề nghị làm rõ vi phạm trong việc khám chữa bệnh của bác sĩ, khi cho nạn nhân xuất viện khi tình trạng vết thương chưa ổn định và bản thân nạn nhân chưa có yêu cầu xuất viện.

Bản Kết luận giám định pháp y về tử thi nạn nhân khai quật ngày 31/10/2019 của trung tâm pháp y xác định không đủ cơ sở kết luận nguyên nhân tử vong do đã phân hủy nặng.

Xét thấy, hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây mất trật tự xã hội, xâm phạm trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng của người khác. Tuy nhiên, bị hại cũng có một phần lỗi nên sau khi xem xét HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phụng 9 năm tù.

Lời thú tội của kẻ giết người đàn bà trong khách sạn

Lời thú tội của kẻ giết người đàn bà trong khách sạn

Công an quận Thủ Đức, TP.HCM đang tập trung lấy lời khai nghi can Hồ Thanh Linh (SN 2004, quê Vĩnh Long) để điều tra, xử lý về hành vi “giết người” và cướp tài sản”. 

Thanh Phương