Ngày 1/1, cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh An Giang đã ra quyết đinh khởi tố 5 bị can liên quan đến đường dây “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” theo khoản 2 điều 348 Bộ luật Hình sự.

5 bị can bị khởi tố gồm: Phan Phi Hùng (41 tuổi), Trương Chí Tài (29 tuổi), Lê Văn Dinh (tự Hiền, 30 tuổi), Phạm Thanh Hập (tự Hạp, 30 tuổi) và Trang Văn Út (31 tuổi, tất cả cùng ngụ huyện An Phú).

Khởi tố 5 bị can vụ đưa người nhập cảnh trái phép, liên quan nhóm bệnh nhân 1440
Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an An Giang chỉ đạo quyết liệt vụ án

Công an cho biết, Hùng là người móc nối với các đối tượng bên Campuchia để đưa nhóm bệnh nhân 1440, 1451, 1452, nhập cảnh phép vào Việt Nam, qua đường biên giới ở huyện An Phú.

 

“Các đối tượng Tài, Dinh, Hập, Út được xác định do bị can Hùng câu móc để chở người nhập cảnh trái phép qua đường biên thuộc huyện An Phú đi TP Châu Đốc và chở đến các địa điểm mà người vượt biên yêu cầu”, Công an tỉnh An Giang cho biết.

Công an An Giang cho biết, ngoài việc khởi tố 5 bị can nói trên, cơ quan An ninh điều tra đang mở rộng điều tra vụ án, bắt các đối tượng có liên quan để xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

Cùng ngày, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, liên quan đến bệnh nhân 1440.

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh, liên quan bệnh nhân 1440 ở Vĩnh Long

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh, liên quan bệnh nhân 1440 ở Vĩnh Long

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố vụ án "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người". 

Hoài Thanh