Các bị can bị khởi tố gồm: Đỗ Khắc Hiền (SN 1987, ở Nhiêu Đậu, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh); Lương Quốc Đáng (SN 1989) và Lâm Ngọc Tiến (SN 1984), đều ở Hoàng Xá, xã Trung Dũng, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên.

Các bị can đều là công nhân thuộc đơn vị thi công ép cọc cho công trình xây dựng nhà văn hóa thôn Văn Trong, xã Phú Hòa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh.

Khởi tố 3 bị can vụ máy ép cọc đổ làm 2 cháu bé tử vong ở Bắc Ninh
Khu vực xảy ra vụ việc 

Trước đó, sáng 5/1, anh Nguyễn Bá Mai (SN 1978, trú xã Lâm Thao) là người nhận thi công ép cọc cho công trình xây dựng nhà văn hóa thôn Văn Trong yêu cầu 3 công nhân  Hiền, Đáng và Tiến điều khiển xe tải cẩu chở các thiết bị của máy ép cọc xuống công trường. 

 

Sau đó, Hiền, Đáng và Tiến tập kết các thiết bị của máy ép cọc tại khu cánh đồng thôn Văn Trong, gần địa điểm xây dựng công trình.

Trong quá trình tập kết, các thiết bị máy ép cọc để ở rìa đường nơi có độ dốc lớn. Tập kết xong, cả 3 công nhân trên ra về mà không có ai trông coi thiết bị và không có biện pháp cảnh báo nguy hiểm.

Đến khoảng 17h30 ngày 5/1, một nhóm cháu nhỏ tới khu vực trên chơi, bất ngờ bị thiết bị máy ép cọc đổ trúng người. Vụ tai nạn khiến cháu N.B.T. (8 tuổi) và cháu N.V.N. (8 tuổi) thiệt mạng; hai cháu V.V.T. (8 tuổi) và cháu N.V.H (6 tuổi) bị thương.

Hai cháu bé ở Bắc Ninh tử vong do bị máy ép cọc công trình đổ vào người

Hai cháu bé ở Bắc Ninh tử vong do bị máy ép cọc công trình đổ vào người

Hai cháu bé thiệt mạng, hai cháu khác bị thương do thiết bị thi công công trình nhà văn hóa đổ vào người. 

Nhị Tiến