Vụ việc xảy ra nhiều ngày trước tại 1 ngôi nhà là điểm bán hàng online trên đường Tô Hiến Thành, P.14, Q.10. Hình ảnh camera bên trong nhà đã ghi lại phần lớn diễn biến vụ cướp táo tợn.

XEM CLIP:

Công an Q.10, TP.HCM xác nhận thông tin trên và cho biết đang điều tra, truy bắt các đối tượng cướp táo tợn ngay giữa ban ngày. 

Đoạn clip về vụ cướp nói trên được 1 nhóm hiệp sĩ đường phố TP.HCM chia sẻ trên trang fanpage của nhóm, thu hút sự quan tâm, bình luận của cộng đồng.

Theo tìm hiểu, chị V.T.H (SN 1993) bán hàng online, có nhà tại đường Tô Hiến Thành, P.14, Q.10. Theo đó, chiều 17/5 có 1 thanh niên trẻ tìm đến tận nơi, hỏi chị H mua mắt kính. Người này có mang theo balô phía sau, mặc quần Jean, áo thun trắng... 

Chị H tìm lấy hàng theo yêu cầu của người mua. Khi chị H đưa hàng thì người thanh niên xem kỹ lưỡng, lựa chọn như thông thường...

Kề dao vào cổ chủ cửa hàng, cướp Iphone ở Sài Gòn

Diễn biến vụ cướp táo tợn 

 
Bất ngờ từ phía sau, người thanh niên dùng tay trái bịt miệng, tay phải cầm sẵn dao dí vào chị H để khống chế. Dù bất ngờ nhưng chị H vùng vẫy, làm cả 2 té xuống nền nhà, tiếp tục giằng co. Người thanh niên nhanh chóng cướp ĐTDĐ hiệu Iphone 6S của chị H rồi chạy ra ngoài, lên xe tẩu thoát; một đồng bọn khác đang làm nhiệm vụ cảnh giới bên ngoài cũng nhảy lên xe.

Chị H lao theo, truy hô “cướp! cướp!”, níu kéo...Hai kẻ cướp vung chân đạp chị H té xuống đường nhưng chúng cũng té xe. Cả 2 đối tượng bỏ xe lại, chạy bộ tẩu thoát. Lúc này người dân trong hẻm nghe truy hô, chạy đến…tuy nhiên nhóm cướp đã tháo chạy.

Tại hiện trường, 2 tên cướp vứt lại 1 xe gắn máy. Qua xác minh ban đầu, công an làm rõ, xe gắn máy này cũng là tang vật vụ cướp xảy ra trong rạng sáng cùng ngày ngay địa bàn P.14, Q.10.

Hiện công an đang điều tra, truy xét. Công an nhận định, đây là 1 băng cướp chuyên nghiệp, nguy hiểm và có nhiều đối tượng.

Anh Sinh