Lãnh đạo Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Trọng Đoàn (trú xóm Bắc Thành, xã đội trưởng xã Cẩm Dương), người cậu ruột chém vào mặt đứa cháu mồ côi dẫn đến tử vong.

giết người,chém người
Căn nhà nơi xảy ra sự việc

Vị lãnh đạo này thông tin thêm, sau khi có kết quả khám nghiệm tử thi, ông Đoàn đã khai nhận dùng dao chém vào mặt cháu Nguyễn Hữu Thương, khiến nam sinh lớp 9 chấn thương sọ não.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng 19h30 ngày 12/4, ông Nguyễn Trọng Đoàn làm thịt vịt và mời một số bạn bè về nhà uống rượu.

Sau cuộc nhậu, vợ ông Đoàn hỏi số tiền chuẩn bị gửi cho con đi học tiếng Đức không còn thấy trong tủ. Nghi ngờ cháu ruột mình là Thương trộm tiền, ông Đoàn gọi Thương xuống bếp để hỏi.

Tuy nhiên, cháu Thương không thừa nhận nên đối tượng đã dùng dao đánh liên tiếp và chém vào mặt bên trái, đứt 2 ngón tay khiến nam sinh gục tại chỗ.

Đánh xong, đối tượng xếp quần áo để đi du lịch cùng cơ quan. Còn Thương được vợ ông Đoàn cùng hàng xóm đưa đến trạm y tế sơ cứu.

 

Tuy nhiên do vết thương quá nặng, bị giập não, phù não và mất máu nên nạn nhân được chuyển lên bệnh viện tuyến trên, và được BV Việt Đức (Hà Nội) trả về, thở bằng oxy.

Quá trình này, ông Đoàn đã đi du lịch đến tỉnh Quảng Bình, nhận được tin báo từ gia đình, ông này mới bắt xe quay trở về. Sau mấy ngày hôn mê sâu, nạn nhân đã tử vong vào tối 16/4.

Được biết, Thương là con trai của chị gái Đoàn. Sau khi bố mẹ Thương mất, cháu được ông Đoàn đón về nhà nuôi từ năm lớp 1. Còn chị gái nạn nhân đang sinh sống tại Nhật.

Nghe tin em trai gặp nạn, người chị gái đã trở về Việt Nam lo hậu sự cho Thương.

Hiện công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng trước pháp luật.

Thiện Lương

Nam sinh mồ côi ở Hà Tĩnh nghi bị cậu ruột đánh đã tử vong

Nam sinh mồ côi ở Hà Tĩnh nghi bị cậu ruột đánh đã tử vong

Sau mấy ngày thở oxy, nam sinh lớp 9 mồ côi ở Hà Tĩnh nghi bị cậu ruột đánh đã tử vong.