Hôm nay, Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với các cơ quan chức năng đã khám nhà của vợ chồng Bùi Văn Công ở đội 11 (xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Ngoài ra, một tổ công tác khám xét và thu thập dấu vết ở ngôi nhà hoang, nơi phát hiện thi thể nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997, ở xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên).

Vụ nữ sinh Cao Mỹ Duyên: Thu thêm nhiều vật chứng ở nhà Bùi Văn Công
Cơ quan chức năng khám nhà đối tượng Bùi Văn Công 

Đầu giờ chiều nay, một xe cứu hỏa của Cảnh sát PCCC cùng 1 tiểu đội đã được điều lên để hút giếng nước nhà Bùi Văn Công. Cảnh sát không loại trừ đối tượng đã phi tang vật chứng liên quan đến vụ án xuống giếng.

Trong sáng nay, cơ quan chức năng đã khám nhà đối tượng Bùi Văn Công lần thứ 2 và đã thu được một số mẫu vật, dấu vết quan trọng trong nhà Bùi Văn Công.

Lời khai trước đó của các đối tượng cho thấy chúng đã trói nạn nhân, nhét giẻ vào miệng và thay nhau hãm hại nạn nhân Cao Mỹ Duyên trong buồng ngủ, phòng khách, dưới sàn nhà...

 

Lý do tiến hành khám xét lần này là do qua điều tra, xác minh, ban chuyên án đã làm rõ nhà Bùi Văn Công là hiện trường chính của vụ án chứ không phải là chiếc xe tải của hắn. Sau khi giam giữ, hiếp dâm, sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên, 7 đối tượng đã đưa xác nạn nhân lên giấu ở khu chăn nuôi khu nhà không có người ở cách đó không xa.

Vụ nữ sinh Cao Mỹ Duyên: Thu thêm nhiều vật chứng ở nhà Bùi Văn Công
8 đối tượng trong vụ án

Đại tá Tráng A Tủa, Phó GĐ Công an tỉnh Điện Biên sáng nay cho biết, quá trình điều tra vụ án đã xác định các đối tượng bắt nữ sinh Cao Mỹ Duyên  (SN 1997, ở đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên) từ đường gần khu vực C13 đưa về nhà đối tượng Bùi Văn Công, sau đó giam giữ, hãm hiếp nạn nhân suốt từ đêm 30 Tết cho đến ngày mùng 2 Tết Kỷ Hợi.

Đối với căn nhà của cặp vợ chồng Bùi Văn Công - Bùi Kim Thu, cơ quan điều tra xác định đây là hiện trường chính của vụ án, nên đã khám nghiệm lại hiện trường để thu thập các dấu vết liên quan đến hành vi phạm tội của các đối tượng.

Vụ nữ sinh Cao Mỹ Duyên: Khám nghiệm nhà cặp vợ chồng Thu-Công

Vụ nữ sinh Cao Mỹ Duyên: Khám nghiệm nhà cặp vợ chồng Thu-Công

 Công an xác định căn nhà của vợ chồng Bùi Văn Công - Bùi Kim Thu là hiện trường chính của vụ án sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Nhị Tiến