- Ông T. nhân chứng tại hiện trường vụ "mẹ chở con đi SH chết bất thường" ở xã Đông Tân (huyện Đông Hưng, Thái Bình) kể lại vụ việc trong hoảng hốt...

Liên quan đến vụ án mạng nghiêm trọng khiến chị Nguyễn Thị Chinh (SN 1989, trú tại thôn Cầu Rồng, xã Phương Công, huyện Tiền Hải, Thái Bình) tử vong, sáng 31/10, phóng viên đã về hiện trường để tìm hiểu vụ việc.

Ông Nguyễn Văn T. (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) bảo vệ của một công trình gần đó chia sẻ, khoảng 10h sáng ngày 30/10, khi đang ngồi trong lán tạm - cách hiện trường khoảng 200m thì bất ngờ nghe thấy tiếng gọi có người gặp nạn trên đường của một người đi bán hàng gốm sứ.

Lúc đấy trời mưa, nghe thấy tiếng gọi, tôi chạy ra thì thấy một chiếc xe máy nằm nghiêng bên vệ đường theo hướng từ ngã 4 TP Thái Bình đi về xã Đông Tân.

Vụ mẹ chở con đi SH chết bất thường: Lời kể nhân chứng
Hiện trường nơi chị Chinh bị chém tử vong

Khi tiến lại gần chiếc xe máy, tôi chỉ nghĩ đây là vụ tai nạn giao thông, nhưng khi đi lại chiếc xe máy SH thì nghe thấy có tiếng trẻ con khóc cạnh một người phụ nữ nằm bất động trên vũng máu.

"Cháu bé đi cùng mẹ rất hoảng loạn kêu khóc...”, ông T. nói. "Sau đó, tôi đã hô hoán bà con cạnh khu vực bị nạn tới giúp đỡ, tuy nhiên vết thương quá nặng chị T. đã tử vong".

 
Vụ mẹ chở con đi SH chết bất thường: Lời kể nhân chứng
vết tích vẫn còn tại hiện trường vụ án mạng nghiêm trọng

Vẫn lời ông T., khu vực đường 39A hầu như không xảy ra cướp bao giờ... Chiếc xe nằm nghiêng cách nạn nhân khoảng 100m bên vệ đường.

Một nhân chứng khác là bà Vũ Thị H. một công nhân gần đó cho hay, vào thời điểm xảy ra vụ việc trời mưa khá to nên tuyến đường rất ít người qua lại.

“Tôi đang làm việc thì thấy nhiều người hô hoán vội chạy lên xem có chuyện gì thì thấy một người phụ nữ nằm trên vũng máu, bên cạnh là một cháu nhỏ đang gào khóc gọi mẹ” – bà H. kể.

Cũng theo bà H. cháu bé cũng bị một vệt rách ở tay được người dân đưa vào trạm y tế xã sơ cứu rồi chuyển lên bệnh viện đa khoa tỉnh.

Vụ mẹ chở con đi SH chết bất thường: Lời kể nhân chứng
Vào thời điểm xảy ra vụ việc trời mưa rất ít người qua lại

“Khi đó tôi có hỏi về nhân thân của nạn nhân thì một số người cho biết, nạn nhân là người ở huyện Đông Hưng và lấy chồng ở huyện Tiền Hải. Hôm qua hai mẹ con về quê ăn giỗ thì gặp nạn” – bà H. kể.

Trao đổi với VietNamNet, ông Bùi Đức Trịnh – Trưởng Công an huyện Đông Hưng cho biết: Hiện tại các đơn vị nghiệp vụ của tỉnh Thái Bình đang tích cực điều tra, truy tìm nghi phạm gây án.

Nhị Tiến