Sau khi bị Nguyễn Văn Đông (53 tuổi, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) chém trọng thương vào đầu hồi tháng 9, chị Đỗ Thị Hồng Nhung (con dâu gia đình nạn nhân) được đưa đi cấp cứu tại BV 19/8.

Đến nay, tình trạng sức khoẻ của chị Nhung đã ổn định, được ra viện nhưng tinh thần vẫn còn hoảng loạn khi nhắc lại vụ án.

Con dâu kể phút gục ngã trong vụ chém cả nhà em trai ở Đan Phượng
Nguyễn Văn Đông

Chị Nhung kể: Sáng 1/9, tranh thủ khi con gái đang ngủ, chị vào nhà tắm để giặt quần áo.

Lúc đi ra ngoài phơi quần áo, thấy ông Đông cầm dao trên tay tiến vào nên chị sợ hãi chạy vào nhà bế con.

Chị vào buồng khoá cửa lại rồi lấy điện thoại gọi cho bố đẻ. Khoảng 1-2 phút sau, Đông vào mở cửa không được thì lấy dao đập cửa kính rồi thò tay vào mở chốt.

"Buồng có 2 cửa, thấy Đông mở được cửa trong nhà, tôi liền mở cửa bên hiên ôm con chạy ra đến cổng thì bị ngã. Tôi nằm che cho con thì bị Đông chém, ngất đi.

Khoảnh khắc Đông gây án tôi sẽ không bao giờ quên được...", chị Nhung gạt nước mắt kể.

Trước ngày Đông gây án, gặp ông ta ở đâu chị đều lễ phép chào hỏi nhưng chưa một lần nhận được câu trả lời.

 

“Sự thực, gia đình tôi hoàn toàn không có mâu thuẫn gì với nhà ông Đông. Mọi việc chỉ là do ông Đông ghen ghét nhà tôi, có ý định sát hại người trong nhà khi gia đình mua được mảnh đất sát nhà ông ta...", chị Nhung nói.

Con dâu kể phút gục ngã trong vụ chém cả nhà em trai ở Đan Phượng
Hiện trường vụ án

Theo chị Nhung, sau khi gia đình chị mua được mảnh đất của ông Nguyễn Văn Mến (bác ruột chồng chị và là anh trai ông Đông) thì vào năm 2016, do bờ tường rào bị hư hỏng nên gia đình sửa chữa. Trong lúc sửa, ông Đông từng ra bóp cổ mẹ chồng chị, dọa giết.

Theo chị Nhung kể, từ khi chị về làm dâu gia đình ông Nguyễn Văn Hải (em trai ông Đông), giữa nhà chồng chị và ông Đông chưa bao giờ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Được biết, VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Văn Đông về tội "Giết người" và sẽ sớm đưa đối tượng ra xét xử.

Văn phòng luật sư Kết nối là đơn vị bảo về quyền và lợi ích hợp pháp miễn phí cho gia đình bị hại.

Khoảng 7h30 phút ngày 1/9, Nguyễn Văn Đông mang dao sang nhà em trai là ông Hải. Đến cổng ngõ nhà em trai, gặp em dâu là bà Việt, Đông đâm, chém nhiều nhát khiến bà này ngã gục.

Đông cầm dao đuổi theo anh Hiệp (con trai ông Hải) nhưng không đuổi kịp. Đúng lúc đó, bị can thấy ông Hải chạy phía sau, đã quay lại chém nhiều nhát vào người làm ông Hải gục tại chỗ.

Thấy bà Việt đang nằm gần chỗ chồng, Đông tiếp tục đi đến, chém nhiều nhát lên cơ thể em dâu.

Kẻ sát nhân đi vào trong sân nhà ông Hải, gặp chị Nguyễn Thị Bắc (con gái ông Hải) đã dùng dao chém 1 nhát vào đầu cháu gái. Chị Bắc bị thương bỏ chạy sang khu vườn trống gần đó thì bị Đông đuổi theo đâm chém thêm nhiều nhát vào người, khiến chị ngã gục tại vườn.

Chưa chịu dừng tay, Đông đi vào nhà dùng chuôi dao đập ô kính cửa buồng, mở cửa đi vào truy sát chị Đỗ Thị Hồng Nhung (con dâu ông Hải) khi chị này đang bế con gái nhỏ hơn 1 tuổi.

Chị Nhung cố bỏ chạy ra đến cổng thì bị trượt chân ngã. Đông dùng dao đâm, chém nhiều nhát vào người chị Nhung và cháu bé.

Ông Hải và chị Bắc tử vong tại chỗ. Chị Nhung cùng con gái nhỏ và bà Việt được mọi người đưa đi cấp cứu. Đến 10h cùng ngày, bà Việt bị tử vong. Con gái chị Nhung đến 14h cùng ngày cũng không qua khỏi.


Diễn biến mới vụ anh trai giết cả nhà em ở Đan Phượng

Diễn biến mới vụ anh trai giết cả nhà em ở Đan Phượng

VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Văn Đông (SN 1966, ở huyện Đan Phượng, Hà Nội) về tội “Giết người”.

Nhị Tiến