Đinh Lan Hương (SN 1983), HKTT ở phố Tống Duy Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, được xác định là mẹ cháu bé T.T.A (1 tuổi), bị bạo hành gây xôn xao dư luận những ngày qua. 

Nhiều độc giả đặt câu hỏi, vì sao Đinh Lan Hương đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi vẫn bị áp dụng biện pháp tạm giam?

Mẹ cháu bé bị bạo hành, bỏ rơi ở bệnh viện bị tạm giam vì sao?

Bị án Đinh Lan Hương

Theo tìm hiểu của PV, năm 2003, Đinh Lan Hương kết hôn với anh Phạm Ngọc Q. và có 3 con chung. Năm 2012, Hương và anh Q. chia tay. Ba đứa trẻ con của Hương được đưa về cho bố mẹ đẻ của Hương là ông Đinh Văn V. và bà Hoàng Thị N. nuôi dưỡng tại nhà riêng ở quận Đống Đa, Hà Nội. 

Sau đó, Hương tiếp tục quan hệ với anh Trần Hồng T. và có 1 con chung là cháu Trần Bảo L. (SN 2015). Tuy nhiên, sau đó T. bị bắt về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy và thời gian này Hương tiếp tục có thai.

Quá trình T. bị bắt giữ và thi hành án, Hương sống cùng mẹ đẻ của T. và đã xảy ra mâu thuẫn nên cô ta bỏ nhà ra ngoài ở và sinh cháu T.T.A vào tháng 8/2016. Khi sinh cháu T.T.A được khoảng 2 tuần thì bé được chị Vũ Kim Chi (trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) chăm sóc nuôi dưỡng. Còn Hương tiếp tục phiêu bạt, sống lang thang, thi thoảng mới về thăm con và không chu cấp gì.

Ngày 29/12/2016, Đinh Lan Hương bị TAND TP Việt Trì xử phạt 9 tháng tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và được cho tại ngoại vì đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi. Ngày 22/2/2017, TAND quận Hoàn Kiếm ra Quyết định về việc thi hành án phạt tù đối với Đinh Lan Hương, đồng thời CAQ Hoàn Kiếm cũng đang làm thủ tục truy nã bị án Đinh Lan Hương để bắt đảm bảo thi hành án. Ngày 5/7/2017, Đinh Lan Hương bị CAP Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội bắt quả tang về hành vi “mua bán trái phép chất ma túy”.

Quá trình tiến hành tố tụng, Đinh Lan Hương không có chỗ ở cố định, bị TAND quận Hoàn Kiếm thi hành án phạt tù. Tại thời điểm Hương bị bắt, cháu T.T.A đang còn nhỏ. Hương là người sinh cháu T.T.A song không hề nuôi dưỡng. Theo nguyện vọng của Hương, nếu bị TAND quận Hoàn Kiếm bắt thi hành án thì không muốn đưa con vào trại, cũng như không muốn gửi con đến trung tâm bảo trợ xã hội. Vì thế, Hương đã làm các thủ tục trao quyền nuôi cháu T.T.A cũng như các tư cách pháp lý cho chị Vũ Thị Kim.

Việc thưc hiện các thủ tục pháp lý và xác lập những người liên quan như gia đình mẹ đẻ của Hương và gia đình Trần Hồng T. đã được các cơ quan chức năng thực hiện đầy đủ.

 

Từ các cơ sở pháp lý trên, Đinh Lan Hương đã bị bắt giữ và tạm giam.

Bé bị bạo hành, bỏ lại BV: Bà nội muốn thử ADN

Bé bị bạo hành, bỏ lại BV: Bà nội muốn thử ADN

Bà nội đang nghi ngờ vì con trai bà đã đi tù từ 2015. Nếu thử ADN đúng là cháu mình, bà sẵn sàng nhận về nuôi.

Bé bị bạo hành, bỏ lại bệnh viện phải thở oxy

Bé bị bạo hành, bỏ lại bệnh viện phải thở oxy

Sau 2 ngày vào viện, bé T.T.A xuất hiện các cơn co giật, tri giác lơ mơ, phải thở oxy.

Tiết lộ bất ngờ của Tổ trưởng dân phố vụ bé 14 tháng bị đánh đập

Tiết lộ bất ngờ của Tổ trưởng dân phố vụ bé 14 tháng bị đánh đập

"Khoảng 3 hôm nay, một số người dân có phản ánh H. bế một bé trai nhỏ tuổi, trên người có biểu hiện bất thường, sau đó lên xe taxi bỏ đi" - lời Tổ trưởng dân phố.

Lộ diện người bỏ lại BV bé trai 14 tháng bị bạo hành dã man

Lộ diện người bỏ lại BV bé trai 14 tháng bị bạo hành dã man

Công an phường Láng Thượng đã làm rõ người có liên quan đến vụ cháu bé 14 tháng tuổi bị đánh đập, bỏ rơi tại bệnh viện.

Hà Nội: Bé trai 14 tháng nghi bị đánh đập, bỏ lại BV

Hà Nội: Bé trai 14 tháng nghi bị đánh đập, bỏ lại BV

Bé trai 14 tháng tuổi được một người hàng xóm đưa vào BV trong tình trạng bộ phận sinh dục tổn thương, chân tay bầm tím, tụ máu dưới màng cứng.

Điều tra nghi án bé trai 1 tuổi bị bạo hành dã man ở Hà Nội

Điều tra nghi án bé trai 1 tuổi bị bạo hành dã man ở Hà Nội

CA phường Láng Thượng đang phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ tập trung điều tra, làm rõ nghi án bé trai 1 tuổi bị bạo hành gây thương tích nghiêm trọng...

Hà Nội: Khởi tố vụ bé trai bị đánh đập, bỏ lại bệnh viện

Hà Nội: Khởi tố vụ bé trai bị đánh đập, bỏ lại bệnh viện

Công an TP Hà Nội đã ký quyết định khởi tố định khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích” để điều tra vụ bạo hành bé trai 1 tuổi bị bỏ lại bệnh viện.

Theo An ninh Thủ đô