Một lãnh đạo Công an huyện Krông Ana (Đắk Lắk) chiều nay (29/12) xác nhận, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã khởi tố vụ án cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại xã Ea Bông để điều tra theo quy định.

Trước đó, cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Ana nhận tin báo tố giác tội phạm, về việc một nhóm người sử dụng súng để khống chế, đánh, bắt 2 thanh niên đi đặt bẫy bắt mèo, cưỡng đoạt 5 triệu đồng.

Vào nghĩa địa bẫy mèo, 2 thanh niên bị đánh bằng súng, cưỡng đoạt tiền
Khu vực nghĩa địa mà 2 thanh niên đặt bẫy bắt mèo và hình ảnh người đàn ông nhận 5 triệu đồng từ nạn nhân Sang

Theo tố giác, tối ngày 11/10, Phạm Vũ Bắc (SN 2004, trú huyện Cư Kuin) điều khiển xe máy BKS 47H1-389.30 chở Lê Văn Sang (SN 2000, trú huyện Cư M’gar) đến nghĩa địa thuộc xã Ea Bông (huyện Krông Ana) đặt bẫy bắt mèo.

Đến khoảng 2h sáng ngày 12/10, Sang và Bắc bẫy được một con mèo.

Thời điểm này, có một nhóm người mặc sắc phục giống công an xã và dân quân tự vệ xã đến, trong đó một người tên T. mang theo súng đã dùng báng súng đánh khiến Sang mẻ 4 cái răng, Bắc bị bầm tím mặt, mũi.

Nhóm người này sau đó giữ xe máy, giấy tờ xe, con mèo mắc bẫy nhưng không lập biên bản, đồng thời yêu cầu Sang và Bắc sáng ngày 13/10, đến quán cà phê trước trụ sở UBND xã Ea Bông để giải quyết vụ việc.

 

Sáng hôm sau, Sang đến quán cà phê như đã hẹn. Tại đây, Sang gặp người đàn ông tên T., người này yêu cầu phải đưa 5 triệu đồng để nhận lại xe máy, giấy tờ và Sang đồng ý.

Việc T. yêu cầu đưa tiền, nhận tiền đã được Sang bí mật ghi âm, ghi hình lại sau đó gửi đơn tố giác đến Công an huyện Krông Ana.

Một lãnh đạo Công an huyện Krông Ana cho biết, hiện Cơ quan CSĐT đang củng cố hồ sơ, điều tra làm rõ vai trò của từng đối tượng cụ thể.

Vị lãnh đạo này khẳng định, thông tin có công an xã đánh người, nhận tiền nạn nhân là không chính xác.

Vụ việc đang được Công an huyện Krông Ana tiếp tục điều tra, làm rõ.

Loạt cán bộ quản lý thị trường Phú Thọ bị bắt vì nhận tiền, không thu giữ tang vật

Loạt cán bộ quản lý thị trường Phú Thọ bị bắt vì nhận tiền, không thu giữ tang vật

Cục phó cùng 3 cán bộ thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ vừa bị bắt. Bước đầu xác định, những người này nhận tiền, không thu giữ tang vật vi phạm khi kiểm tra việc buôn bán lậu xăng dầu. 

Trùng Dương