- Mặc dù đã cho bạn thân 1 tờ vé số trúng độc đắc, tuy nhiên anh Vui vẫn chưa nhận được hơn 1 tỷ đồng như bản án toà đã tuyên.

Ngày 6/10, trao đổi với PV, anh Nguyễn Hoàng Tuấn (27 tuổi, ngụ TX Giá Rai, Bạc Liêu) cho biết, đã gửi đơn đến Chi cục thi hành án dân sự TX Giá Rai yêu cầu được thi hành bản án phúc thẩm mà TAND tỉnh Bạc Liêu tuyên vào ngày 25/8.

Vẫn chưa thể 'chia tiền' vụ kiện vé số độc đắc 3 tỷ

Anh Tuấn yêu cầu bạn thân phải trả lại 1,15 tỷ đồng như tòa đã tuyên

Theo hồ sơ vụ án, ngày 6/10/2015, Tuấn và nhóm bạn đang nhậu thì có một người bán vé số dạo mời anh mua 5 tờ vé loại 10.000 đồng, do Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết tỉnh Bạc Liêu phát hành. Sau khi trả tiền mua vé số, Tuấn đưa cho Lâm Văn Vui (30 tuổi) giữ giùm. Hôm sau, Vui đến đưa cho Tuấn 200 triệu đồng để “cám ơn” vì 2 trong 5 tờ vé số mà người bạn đưa hôm trước đã trúng giải đặc biệt.
 

Nghĩ 2 tờ vé số trúng giải phải thuộc về mình vì chỉ đưa cho bạn giữ giùm nên một mặt anh Tuấn nhận số tiền 200 triệu đồng, mặt khác gửi đơn đến cơ quan điều tra.

Khi làm việc với Công an, anh Vui khẳng định vé số trúng thưởng là mua từ tiền của mình. Anh này biện minh đã đưa cho anh Tuấn 500.000 đồng đi mua mồi nhậu, sau đó Tuấn dùng tiền dư mua 5 tờ vé số và có 2 tờ trúng giải đặc biệt.

Qua điều tra, Công an tỉnh Bạc Liêu xác định anh Tuấn mới chính là người mua 5 tờ vé số và đã đưa cho Vui giữ giùm.

Tuy nhiên, tháng 6/2016, TAND thị xã Giá Rai xử sơ thẩm, tuyên 2 tờ vé số thuộc về anh Vui. Sau đó, anh Tuấn kháng án. Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 25/8, HĐXX tuyên 2 tờ vé số thuộc về anh Tuấn. HĐXX cũng chấp nhận yêu cầu của anh này là tự nguyện chia lại cho bạn thân 1 tờ vé số trúng độc đắc. Sau bản án phúc thẩm được tuyên, Vui phải trả lại cho anh Tuấn 1,15 tỷ đồng (đã trừ thuế và 200 triệu đồng đưa trước đây). Theo HĐXX, 5 người trong nhóm bạn nhậu hôm đó đều biết rõ anh Tuấn mua vé số rồi đưa Vui giữ “lấy hên”.

Tuy nhiên, đến nay đã hơn 1 tháng sau khi bản án được tuyên nhưng anh Vui vẫn không thi hành. “Hôm ở tòa tôi đã tự nguyện chia cho anh ấy 1 tờ vé số trúng độc đắc rồi, vậy mà đến nay anh Vui vẫn không chịu trả cho tôi 1,15 tỷ đồng như tòa án đã tuyên. Nếu anh Vui cố tình trì hoãn, không trả tiền thì đề nghị cơ quan chức năng áp dụng biện pháp cưỡng chế, kê biên và đấu giá tài sản của gia đình anh ấy để bảo đảm việc thi hành án”, anh Tuấn khẳng định. 

Được biết, trước khi vụ việc xảy ra, anh Tuấn và Vui là bạn thân của nhau. Gia đình hai bên coi nhau như ruột thịt. Từ khi, đưa nhau ra tòa thì hai bên đã không còn liên lạc.

Sông Ngư – Hoài Thanh