- 20 đối tượng hung hãn với nhiều hung khí, gạch đá…đã tấn công nhóm công nhân đang làm việc, khiến nhiều người bị thương tích, phải nhập viện.

XEM CLIP:

Mới đây, cơ quan CSĐT Công an Q.7, TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án “cố ý gây thương tích” để điều tra, truy xét và xử lý các đối tượng gây ra vụ tấn công làm nhiều người bị thương xảy ra chiều 15/12 tại khu đất trên đường Trần Xuân Soạn, P.Tân Hưng, Q.7. Hiện công an đang tiến hành giám định thương tích đối với các nạn nhân, đồng thời truy xét nhóm đối tượng gây án...

Truy xét 20 giang hồ hành hung công nhân nhập viện ở Sài Gòn
Camera an ninh ghi nhận cảnh gần 20 côn đồ truy sát nhóm 7 công nhân của công ty Tân Hừng. Ảnh: cắt từ clip

Theo trình báo của các nạn nhân và điều tra ban đầu của công an, người tình nghi tổ chức băng nhóm tấn công, hành hung dã man các công nhân là đối tượng tên Thanh “đầu trọc”. Đáng nói diễn biến vụ hành hung được camera an ninh ở gần hiện trường ghi nhận, trong đó có hình ảnh Thanh “đầu trọc” chỉ huy nhiều đối tượng gây án.

Được biết, khoảng 16h30 chiều 15/12, nhóm 7 công nhân gồm cả nam lẫn nữ, của công ty TNHH một thành viên dịch vụ thể thao Tân Hưng đang dọn dẹp tại khu đất số 1041/62/222 đường Trần Xuân Soạn, P.Tân Hưng, Q.7. Lúc này bất ngờ có khoảng 20 thanh niên cầm theo nhiều loại hung khí như: gậy, tuýp sắt, gạch đá…xông vào tấn công.

Truy xét 20 giang hồ hành hung công nhân nhập viện ở Sài Gòn
Chỉ huy nhóm côn đồ, theo hình ảnh ghi nhận là đối tượng có biệt danh Thanh "đầu trọc". Ảnh: cắt từ clip
 

Nhóm công nhân không một “tấc sắt” đã phải thoái lui, nhưng bị nhóm côn đồ đuổi theo hành hung. 7 công nhân đều bị dính đòn, trong đó có 3 người bị thương khá nặng, phải nhập viện cấp cứu.

Trong các đoạn clip do camera an ninh ghi nhận, thể hiện vai trò chỉ huy, hô hào của Thanh “đầu trọc” đối với nhóm thanh niên gây án. Sau khi có màn gây rối, hành hung người, nhóm đối tượng lên xe gắn máy tẩu thoát.

Nhiều người dân địa phương chứng kiến, nhưng do nhóm thanh niên khá đông lại hung hãn, có cầm hung khí nên không ai dám can thiệp.

Sau sự việc xảy ra, công ty Tân Hưng cũng như gia đình các nạn nhân đã có đơn tố cáo gửi đến Công an Q.7, kèm theo các chứng cứ, đoạn clip camera an ninh ghi hình lại được. Đến nay xác định có dấu hiệu tội phạm, công an đã khởi tố vụ án.

Theo tìm hiểu, khu đất số 1041/62/222 đường Trần Xuân Soạn, P.Tân Hưng, Q.7, rộng 12.271m2 đứng tên sở hữu của vợ chồng ông Nguyễn Đức Thống. Cuối tháng 6/2016, công ty Tân Hưng có hợp đồng với ông Thống để thuê lại khu đất, nhằm xây dựng khu thể thao, vui chơi giải trí.

Khi công ty Tân Hưng điều công nhân đến dọn dẹp mặt bằng khu đất để bắt đầu thi công thì gặp phải sự phản ứng, cản trở, ban đầu là chửi bới, sau đó là những hành vi manh động của người đàn ông có biệt danh Thanh “đầu trọc”. Theo ông Thống và công ty Tân Hưng, Thanh “đầu trọc” và một số người khác được cho là đang chiếm giữ trái phép một phần của khu đất.

Trước sự cản trở thi công của Thanh “đầu trọc” và 1 số người, công ty Tân Hưng, ông Thống đã gửi đơn đến chính quyền địa phương để kêu cứu, nhờ can thiệp, xử lý. Tuy nhiên, đến chiều 15/12 đã xảy ra vụ hành hung, tấn công người như nói trên.

Hiện Công an Q.7 đang truy xét nhóm côn đồ, điều tra sự việc.

Linh An