Để đột nhập vào "lô cốt" kín mít, chỉ có một lối vào duy nhất ở quán karaoke Ruby (số 8 Hồ Sen, quận Lê Chân, Hải Phòng), lực lượng đánh án đã phải dày công thu thập thông tin từ trước đó nhiều tháng...

Theo thông tin mới nhất, Công an TP Hải Phòng đã khởi tố vụ án "Mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý" ở quán karaoke số 8 Hồ Sen, quận Lê Chân, TP Hải Phòng.

Trinh sát rủ bạn gái giả dân chơi vào 'động' karaoke Ruby

Người dân tụ tập chứng kiến Công an phá động lắc.

Cơ quan công an đã ra lệnh bắt khẩn cấp: Lê Xuân Nam (SN 1986, trú tại xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng); Bùi Đức Huy (SN 1993, trú tại xã Dương Quan, huyện Thuỷ Nguyên), đều là quản lý của quán; Lê Viết Đức, trú tại Thủy Nguyên) và Phạm Đình Lợi, SN 1992, trú tại 76 Trần Tất Văn, phường Trần Thành Ngọ, Kiến An, TPHải Phòng, nhân viên của quán về hành vi "Mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý". Một đối tượng nữa là Lê Thị Chinh, SN 1972, ở xã Hà Sơn, huyện Hà Trung, Thanh Hoá, cũng đang được triệu tập.

Trước đó, vào lúc 0h55 phút ngày 29-6, khoảng 300 CBCS thuộc Tổ đặc biệt 113 (Tổng cục Cảnh sát), Cục C47, cùng các phòng ban chuyên môn của Công an TP Hải Phòng và Cảnh sát Biển Việt Nam đã đột kích, kiểm tra quán karaoke Ruby và phát hiện trong 28 phòng hát đều chứa dân chơi, gái gọi, đang bay lắc cuồng loạn trong tiếng nhạc sàn.

Cho đến trưa cùng ngày, hơn 300 đối tượng đã được đưa về trụ sở Công an làm rõ. Kết quả xét nghiệm cho thấy, có 105 người dương tính với chất ma túy. Những đối tượng này đã bị lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính.

Quán karaoke Ruby do bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ làm chủ. Đến tháng 4-2014, bà Thủy có hợp đồng ủy quyền cho ông Nguyễn Đức Bảo điều hành quán. Tuy nhiên, ông Bảo là thương binh 1/4 với kết luận chấn thương sọ não và khả năng vận động bị hạn chế. Dư luận đang đặt câu hỏi, liệu đây có phải là một chiêu né pháp luật mà nhiều ông trùm, bà trùm đất Cảng đang sử dụng hay không?

Trinh sát rủ bạn gái giả dân chơi vào 'động' karaoke Ruby

Lê Viết Đức - một trong những đối tượng bị bắt khẩn cấp.

Trưởng ban chuyên án kể chuyện phá động lắc

Ít ai biết rằng, để xoá sổ thành công động lắc Ruby, công tác trinh sát đã được tiến hành từ tháng 2/2016. Đại tá Nguyễn Mạnh Hà, Phó cục trưởng, Tổ trưởng Tổ đặc biệt 113 - Tổng cục Cảnh sát - Trưởng ban chuyên án đã chia sẻ nhiều câu chuyện không có trong hồ sơ.

Theo Đại tá Nguyễn Mạnh Hà, khi tổng kết công tác năm 2015 và triển khai công tác năm 2016, lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát đã chỉ đạo Tổ nghiệp vụ đi sâu triển khai công tác nghiệp vụ cơ bản ở các thành phố lớn có các tụ điểm với dấu hiệu "boong ke", "pháo đài", thì thấy nổi lên tụ điểm quán karaoke Ruby.

 

Hàng ngày, ở đây có vài chục "đào" phục vụ khách hát karaoke. Các phòng hát chủ yếu cho các đối tượng đến bay lắc và nơi đây cũng cung cấp luôn ma tuý cho khách sử dụng. Chính thức là từ tháng 2/2016 thì trinh sát bắt đầu đi sâu xâm nhập.

Trinh sát rủ bạn gái giả dân chơi vào 'động' karaoke Ruby

Đưa dân chơi về trụ sở Công an.

Đại tá Hà cho biết, đây từng được coi là "pháo đài" bất khả xâm phạm. Quán Ruby chỉ có một cửa duy nhất, khi khách đã vào đủ các phòng là cửa sập xuống luôn, trong không ra mà ngoài cũng không vào được. Khách vào phòng nào biết phòng ấy, đi lại lang thang bị bảo vệ đưa về phòng ngay lập tức. Nhất cử nhất động của khách sẽ bị một đối tượng đứng ngoài cửa mỗi phòng canh gác cẩn mật.

"Chúng tôi quyết định xác lập chuyên án vào ngày 26/5. Ngày 3/6, Ban chuyên án đã tập trung lực lượng chuẩn bị tấn công nhưng sau đó, xét thấy thời cơ chưa chín muồi, anh em được lệnh rút. Khách vào Ruby càng ngày càng bị kiểm tra gắt gao. Khách quen thì chúng sẵn sàng điều "đào", cung cấp ma tuý, khách lạ thì chúng mặc kệ", Đại tá Nguyễn Mạnh Hà kể lại.

Trước tình thế đó, các trinh sát đã phải hoá thân thành dân chơi, để các đối tượng không phát hiện được. Thậm chí, trinh sát nhìn còn phải "chơi" hơn dân chơi.

Đại tá Hà cho biết: "Nếu như dân chơi thật sử dụng ma tuý thì trinh sát cũng phải khéo léo thể hiện các màn bay lắc như thật, như những đối tượng đang phê thuốc thật sự, vì mọi động thái của khách sẽ bị soi rất kĩ. Vì vậy, anh em trinh sát phải hết sức khéo léo, vận dụng linh hoạt, sáng tạo các biện pháp nghiệp vụ để không bị phát hiện".

Khó khăn nữa là kinh phí. Giá cả tại Ruby thường đắt gấp 5 lần so với các nơi khác. Riêng tiền hát đã là một triệu rưỡi cho một tiếng đồng hồ. Giá "đào" là một triệu một cô. Thế nên, để "tiết kiệm", anh em trinh sát thường rủ bạn gái hoặc trinh sát nữ đi cùng.

Đã từng đánh nhiều tụ điểm ăn chơi thác loạn nhưng chưa có tụ điểm nào anh em "choáng" về dàn âm thanh, ánh sáng như ở Ruby. Phòng hát nào cũng như một bar mini, có bàn dành cho DJ. Dân có nghề đánh giá, mỗi phòng hát được đầu tư trang bị âm thanh, ánh sáng hàng trăm triệu đồng. Dân chơi vào đó sử dụng ma tuý thì họ cảm thấy âm thanh là bình thường, còn đối với trinh sát, việc chịu đựng thứ nhạc sàn suốt từ đêm cho tới sáng là điều khủng khiếp. Sau mỗi lần như thế, anh em thường phải uống thuốc an thần vì thần kinh bị kích thích cao độ, đau đầu chóng mặt.

Trinh sát rủ bạn gái giả dân chơi vào 'động' karaoke Ruby

Các đối tượng được tập trung để phân loại.

Đêm 28/6, khoảng 200 CBCS di chuyển từ Hà Nội xuống Hải Phòng. Chỉ có chỉ huy các đơn vị mới biết nhiệm vụ cụ thể, còn lực lượng hỗ trợ thì xuống đến nơi mới biết công việc của mình. Khi xuống đến Hải Phòng, các mũi tuyến hai ém trong các nhà nghỉ, khách sạn gần đó, để khi có lệnh tấn công là chỉ mất ba phút đã có mặt ở hiện trường.

Tất cả đều giữ bí mật cho đến giờ G. Khi đột nhập vào Ruby, anh em chia người chốt chặn các phòng, khống chế nhân viên, lễ tân, quản lý. Các đối tượng đang bay lắc bị tắt nhạc đều rơi vào trạng thái "gẫy thuốc" nên không có bất cứ phản ứng nào.

Đại tá Hà cũng cho biết, khi đưa các đối tượng về trụ sở Công an làm việc, có một phụ nữ khóc nức nở cho biết, cô ta được bạn rủ đi sinh nhật từ đêm hôm qua, nhưng oái oăm là lại bỏ đứa con 6 tuổi ở nhà ngủ một mình, trong khi chồng đi công tác. Cô ta lo lắng nếu sáng nay, đứa con dậy mà không thấy mẹ thì không hiểu chuyện gì sẽ xảy ra. Cô ta tha thiết xin được... về nhà, kịp trước khi bố đứa trẻ phát hiện sự việc.

Qua vụ việc này, Đại tá Nguyễn Mạnh Hà cũng nhấn mạnh: "Pháp luật không có "vùng cấm" đối với bất cứ đối tượng, địa bàn nào. Ai làm sai đều phải chịu hình phạt thích đáng. Nếu người dân có thông tin nào về những tụ điểm tương tự, hãy cung cấp cho chúng tôi".

(Theo Công an nhân dân)