Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh ngày hôm qua (8/1) đã chủ trì cùng với hơn 100 cán bộ, chiến sỹ của các phòng nghiệp vụ có liên quan chia thành 10 tổ công tác đồng loạt khám xét khẩn cấp 10 điểm là nơi ở của các đối tượng cho vay lãi nặng, tại các địa bàn TP Đồng Hới, huyện Bố Trạch và TX Ba Đồn. 

Trăm cảnh sát phá đường dây tín dụng đen với lãi suất lên tới 365%
Cảnh sát khám xét khẩn cấp 10 điểm là nơi ở của các đối tượng cho vay nặng lãi.

Lực lượng chức năng đã thu giữ 1 máy tính xách tay, 21 điện thoại di động, 3 sổ ghi chép, 9 thẻ ATM, hơn 60 triệu tiền mặt và nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng của các đối tượng như sổ hộ khẩu, giấy chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe.

Đồng thời triệu tập 13 đối tượng đến cơ quan công an để tiếp tục khai thác.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận, từ năm 2019 đến nay đã cho khoảng 200 người trên địa bàn tỉnh vay với số tiền trên 1 tỷ đồng với lãi suất từ 250% đến 365%/năm.

 
Trăm cảnh sát phá đường dây tín dụng đen với lãi suất lên tới 365%
Thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Được biết, đây là chuyên án được lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình xác lập để đấu tranh với nhóm đối tượng ngoại tỉnh như Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội… đến địa bàn Quảng Bình để thực hiện việc cho vay lãi nặng. 

Hiện cơ quan điều tra đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự 3 đối tượng.

Trước đó, công an tỉnh này cũng đã đấu tranh thành công 3 chuyên án liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn, gần 100 đối tượng trong và ngoại tỉnh đã được triệu tập để đấu tranh, khởi tố 18 đối tượng về tội cho vay lãi nặng.

Hải Sâm

Ngăn chặn hàng chục thanh thiếu niên cầm mã tấu chuẩn bị thanh toán nhau

Ngăn chặn hàng chục thanh thiếu niên cầm mã tấu chuẩn bị thanh toán nhau

Cảnh sát 113 bắt giữ băng nhóm thanh, thiếu niên mang theo mã tấu, dao tự chế chuẩn bị thanh toán nhau.