Tại cơ quan Công an, Đúng thừa nhận hành vi của mình.

Thủ đoạn tư vấn cho vay tín chấp để lừa đảo
 Nghi can Nguyễn Văn Đúng khi bị bắt giữ

Theo điều tra,  Đúng lên mạng tìm mua được danh sách khoảng 500 khách hàng của một công ty tài chính. Ý định của Đúng là gọi điện cho những người trong danh sách để mời chào cho vay, hưởng hoa hồng môi giới.

Đúng gọi cho bà L (SN 1973, ngụ quận Thủ Đức). Khi biết bà L có nhu cầu vay tiền, ngày 5/10,  Đúng hẹn bà gặp mặt để hướng dẫn thủ tục vay.

Trước đó, Đúng đã tìm hiểu về thủ tục vay tiền tín chấp qua trang mạng Cash24.vn, một hình thức vay tiền tín dụng đen và không liên kết với ngân hàng. Đúng lên kế hoạch thực hiện các thao tác giúp bà L vay tiền, sẽ chiếm đoạt số tiền vay. Đúng rủ  H cùng tham gia.

Chiều 5/10,  Đùng và H hẹn gặp bà L tại quán cà phê ở phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức. Khi trao đổi, bà L có hứa, nếu giúp bà vay được 30 triệu đồng, bà sẽ thưởng cho cả 2 khoản tiền là 500 ngàn đồng.

 

Đúng mượn điện thoại, căn cước công dân và thông tin tài khoản ngân hàng của bà L để thực hiện các thao tác vay tiền tín chấp qua trang mạng Cash24.vn. Biết là trang này chỉ cho vay tối đa 15 triệu đồng, Đúng giao điện thoại của bà L cho H với dặn dò là khi tin nhắn báo số tiền vay được chuyển đến thì H phải nhanh chóng xoá , tránh để bà L biết được.

Trang Cash24.vn duyệt cho bà L vay 12 triệu đồng. Khi điện thoại báo tin nhắn số tiền đến thì H lập tức xoá đi. Lập tức, Đúng chạy ra điểm ATM gần đó nhanh chóng rút tiền bằng thẻ mà bà L đưa. 

Bà L lấy điện thoại lại thì phát hiện những tin báo đến, thông báo tài khoản đang bị rút tiền. Bà L sinh nghi, H thấy tình hình bị động nên bỏ chạy.

Sau đó H gặp và báo cho Đúng biết, bà L đang giữ điện thoại và túi xách của đối tượng này khi bỏ lại quán cà phê. Đúng gọi điện thoại cho bà L để xin nhận lại tài sản và trả tiền cho bà L. Nhưng lúc này bà L đã trình báo cho Công an phường Bình Chiểu.

Đúng và H hẹn bà L giao lại tài sản tại 1 địa điểm ở tỉnh lộ 43, phường Bình Chiểu. Khi Đúng và H xuất hiện thì bị tổ công tác Công an phường Bình Chiểu phục kích, tóm gọn.

Nữ nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng

Nữ nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng

Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Thị Vân (SN 1989, trú huyện Thạch Hà) về hành vi “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.

Phước An